Bác sĩ Phòng khám Khang Hưng rơi nước mắt vì lá thư cảm ơn

“Nhờ bác sĩ mà bố cháu không phải mổ thoát vị đĩa đệm và sống khỏe mạnh đến ngày hôm nay” – Tôi cùng những bác sĩ của Phòng khám Khang Hưng vẫn còn nhớ như in câu nói ấy và từng dòng chữ trong bức thư mà cháu Vũ Thị Hồng con của bệnh Nhân Vũ Văn Bé ở Xuân Trường, Nam Định gửi đến cho Phòng khám. Vì chính câu nói chân tình đó của cháu mà tôi cảm thấy nghị lực, vinh dự và trách nhiệm của những người làm nghề Y như chúng tôi lại đang như được thôi thúc.

bac-sy-khoc

(Ảnh minh họa)

Chúng tôi, những y bác sĩ của Phòng khám Đông y Khang Hưng xin gửi tới bạn đọc toàn văn bức thư cảm động và dài nhất mà chúng tôi từng nhận được. Ngay cả khi đang chia sẻ những dòng cảm nhận này, nước mắt tôi vẫn rơi:

Thư cảm ơn

Kính gửi: Phòng khám Đông y Khang Hưng.

Đồng kính gửi Bác sĩ Ngô Xuân Hùng và đội ngũ y, bác sĩ của Phòng khám.

Tên cháu là: Vũ Thị Hồng – con gái của bệnh nhân Vũ Văn Bé sinh năm 1954 ở Xuân Trường, Nam Định, đã từng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở Phòng khám.

Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất 2018, thay mặt gia đình, cháu xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất tới ban lãnh đạo, các bác sĩ, y sĩ và nhân viên Phòng khám Đông y Khang Hưng.

Kính thưa các bác!

Hôm nay, cháu viết lá thư này xin được gửi lời cảm ơn và bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo, các y bác sĩ và nhân viên Phòng khám Khang Hưng đã tận tình điều trị và chăm sóc cho bố cháu trong suốt thời gian điều trị bệnh tại Phòng khám nói chung và cho cháu xin phép được gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Ngô Xuân Hùng nói riêng.

Bố cháu – Vũ Văn Bé đã từng đi lính kháng chiến, sau này ông đi làm ăn xa theo công trình xây dựng mãi trên những tỉnh vùng cao nên ít có dịp về quê nhà. Ông có tiền sử mắc bệnh hẹp van tim hai lá, đã từng phẫu thuật tim từ năm 1999, sau này thường xuyên phải uống thuốc chống đông máu để duy trì cho máu không đông và để hoạt động của tim cùng máu trong cơ thể lưu thông. Khoảng 10 năm gần đây, ông phát hiện thường xuyên bị đau lưng và đi khám bệnh viện ở Hà Nội chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm tầng L4/5 ra sau trung tâm, kích thước # 6-6,5mm, chèn ép vào rễ thần kinh L5 hai bên và gây hẹp ống sống (ĐK trước -sau # 6mm). Cũng cùng khoảng thời gian này, mẹ cháu mất đột ngột do tai nạn ở quê. Đây là khoảng thời gian khó khăn, khủng hoảng, đau đớn nhất của gia đình cháu. 2 chị em cháu sống với ông bà nội. Bố cháu về quê được thời gian xong lại đi làm xa, vì kinh tế chính của gia đình lúc ấy phụ thuộc hoàn toàn vào bố. Năm ấy, cháu mới có kết quả đỗ Đại học ở Hà Nội, cháu đã từng định bỏ học để đi làm phụ gia đình, nhưng bố cháu nhất quyết không cho.

Cháu biết dù bị đau lưng, nhưng bố vẫn gắng sức làm để gửi tiền về nuôi 2 chị em cháu ăn học đại học. Mỗi lần gọi điện hay có cơ hội được lên thăm bố, cháu thấy bố rất đau nhưng bố luôn cố cười, bảo bố không sao và luôn động viên 2 chị em phải cố ăn học nên người. Đến sau này, khi cháu đã đi làm và có thể hỗ trợ được em trai, thì cháu khuyên bố về quê vừa để dưỡng bệnh vừa chăm con cháu. Nhưng có lẽ, do đã cố gắng chịu nhịn đau lưng do thoát vị đĩa đệm quá nhiều, mà ông đau đến nỗi có ngày không dậy hay đi lại được. Những lúc như vậy, cháu đã khóc và luôn tự trách bản thân mình, vì cháu là chị cả mà không lo được cho em, vì lo cho con cái nên cả đời bố đã quá khổ.

Sau đó, cháu cùng bố lên Hà Nội khám thì bệnh viện có chỉ định bố cháu phải mổ thoát vị đĩa đệm, nhưng khổ nỗi, tiền sử bố cháu hẹp van tin, máu không đông, nếu liên quan đến phẫu thuật nữa sẽ có khả năng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Lúc này, chỉ được lựa chọn 1 trong 2, mổ thì nguy cơ cao đến tính mạng, không mổ thì bệnh tiến triển có thế nằm liệt. Cháu đã khóc rất nhiều khi biết chuyện này, cháu luôn dằn vặt bản thân mình vì cháu mà bố đã khổ đau như vậy. Ngay cả khi đã về già, bố vẫn không được ngơi nghỉ vì chị em cháu. Cháu rất buồn và gần như tuyệt vọng.

Cùng bố đi hết từ bệnh viện này sang bệnh viện khác, thương bố mà không biết làm gì, có ngày đau quá bố nằm viện, nhìn bố mà cháu cứ chảy nước mắt. Có bệnh thì vái tứ phương, vì không dám cho bố mổ sợ nguy hiểm đến tính mạng nên nhà cháu tìm thuốc Đông y khắp mọi nơi cho bố uống và đắp, kết hợp xoa bóp nhưng bệnh cứ đỡ được thời gian lai tái phát. Cháu cũng nhờ người quen trên Tây Bắc, ở Lào Cai lặn lội đến nhà thầy bốc thuốc cho bố uống mà không khỏi. Cháu gần như mất hết hi vọng, bệnh bố ngày càng nặng, đau lưng quá bố nằm suốt như người bị liệt. Cháu từng nghĩ bố sẽ phải chung sống với căn bệnh này cả đời và gia đình đã từng quyết định đưa bố đi mổ vì bác sĩ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm của bố rất dễ bại liệt, nhưng mổ thì lại lo nguy cho tính mạng.

Năm 2016, vô tình biết đến tiếng Phòng khám Khang Hưng qua một người quen ở quê, bố con cháu lại lặn lội lên Hà Nội. Đây không phải là Phòng khám đầu tiên về Đông y mà bố cháu khám chữa, nhưng là Phòng khám đầu tiên khiến bố và cháu cảm kích đến thế.

Tại đây, cháu và bố thật sự cảm thấy được an ủi phần nào nhờ có sự động viên của bác sĩ Hùng và các y bác sĩ khác. Mọi người đối xử với cháu, với bố cháu cũng như các bệnh nhân khác rất tốt, luôn ân cần, niềm nở. Các bác sĩ đã châm cứu, kết hợp xoa bóp và cho bố cháu uống thuốc. Sau hơn 3 tháng chữa trị, cắt một số loại thuốc được kê đơn và An Cốt Hoàn về nhà uống kết hợp vận động tập luyện đi lại những động tác bổ trợ cho đau lưng, bố cháu đã đỡ đau nhiều. Thậm chí, tết năm ngoái về ăn tết nhà người thân, bác sĩ Hùng còn đích thân vào thăm bố cháu nữa.

Hiện tại, bố cháu đã ăn ngủ tốt hơn, xương khớp không còn đau nhức nhiều, đi lại vận động tốt và còn làm được nhiều việc khác mà trước đó cứ cúi xuống là đau không làm được.

Thật thần kỳ là bố cháu đã khỏi bệnh chứng bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm đeo đẳng hơn 10 năm trời, từ ngày khỏi đến giờ cũng gần 2 năm rồi. Gia đình cháu vui và hạnh phúc lắm. Ngay khi có những biến chuyển khả quan của bệnh, cháu đã gọi điện cảm ơn phòng khám, nhưng bố cháu thì cứ nhất quyết bảo phải viết thư cảm ơn, để bố cháu ngồi cạnh đọc cho cháu viết và gửi đến tận tay, mong các bác sĩ sớm hồi âm. Cháu nghĩ có lẽ có được kết quả này trong lòng Bác Ngô Xuân Hùng và các cô y sĩ, bác sĩ khác cũng vui lắm, đúng không ạ!

Cảm ơn các bác, các cô y sĩ, đặc biệt là bác sĩ Bác Ngô Xuân Hùng đã không quản ngại vất vả, thức đêm thức hôm chăm sóc và chữa trị cho bố cháu, cứu bố cháu thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình cháu. Niềm vui năm 2018 này được nhân đôi khi bố cháu vừa khỏi bệnh và cháu chuẩn bị kết hôn. Nhờ bác sĩ mà bố cháu không phải mổ thoát vị đĩa đệm và sống khỏe mạnh đến ngày hôm nay!

Cuối thư, cháu thay mặt gia đình một lần nữa xin cảm ơn chân thành và lòng biết ơn tới Ban Lãnh đạo, các y bác sĩ Phòng khám Khang Hưng – những người đang lặng thầm níu giữ mầm sống cho bệnh nhân có thêm nhiều sức khỏe, đạt được nhiều thành công và công tác tốt để mang lại niềm vui cho mọi người. Cháu hi vọng Phòng khám sẽ ngày càng hiện đại và phát triển.

Một lần nữa cháu xin được cảm ơn và kính chúc sức khỏe tới các bác sĩ, y sĩ và toàn bộ nhân viên Phòng khám. Xin chúc Phòng khám ngày càng đạt nhiều thành tựu trong việc cứu chữa người bệnh.

Kính thư

Vũ Thị Hồng.

Đây không phải bức thư đầu tiên mà chúng tôi nhận được từ người bệnh và người thân của họ trong suốt quá trình làm nghề y của mình, nhưng là lá thư xúc động nhất mà chúng tôi nhận được. Tôi biết, cháu Hồng và bố cháu đã dành trọn cả tình cảm của mình trong lá thư ấy. Cháu Hồng là một người con rất thương bố, rất có hiếu, chúng tôi vẫn ấn tượng về một cô bé sớm mồ côi mẹ, ngày ngày tất bật đi học rồi làm thêm đến gầy rộc cả người, hằng ngày đến phòng khám thăm bố. Cháu vẫn thường khóc nói “các bác cố cứu chữa bố cháu”, “giờ bố cháu có làm sao cháu còn ai nương tựa”? Thật sự khi nghe câu nói ấy lòng chúng tôi thắt lại. Còn giờ đây, chúng tôi vui “lây” niềm vui của gia đình cháu Hồng khi người bố kính mến của cháu khỏi bệnh và cháu chuẩn bị kết hôn. Thật sự cảm xúc thật khó tả khi nhận được bức thư của cháu Hồng và tự hào hơn khi công việc của chúng tôi đem đến sức khỏe, niềm vui, niềm hi vọng cho mọi người.

Mỗi bệnh nhân đến Khang Hưng, có một câu chuyện khác nhau, một hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đều mong muốn được chữa khỏi bệnh để thực hiện ước mơ của mình. Và cả những người đang là thầy thuốc như chúng tôi cũng từng có người thân bị bệnh, từng thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau của bệnh nhân, sự lo lắng của người nhà bệnh nhân. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, để chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho nhân dân.

Gần đây, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, các bạn vẫn nghe đâu đó những câu chuyện buồn trong ngành y, về y đức của những người được giao trách nhiệm cứu lấy sự sống cho người bệnh. Nhưng hơn lúc nào hết, các bạn hãy có cái nhìn thật khách quan, hãy hiểu sự bất lực, ánh mắt tiếc nuối của chúng tôi khi không cứu chữa khỏi được cho người bệnh, hãy hiểu niềm vui của chúng tôi khi bệnh nhân và người nhà họ mỉm cười hạnh phúc, hãy hiểu bằng cả trái tim và trách nhiệm của người thầy thuốc.

Thật khó để diễn tả được hết những cảm xúc lắng đọng lúc này, xin cảm ơn tình cảm của cháu Hồng và gia đình cháu đã dành cho Phòng khám Khang Hưng. Thật sự chúng tôi rất cảm động. Cũng xin gửi lời cảm ơn đến những người bệnh đã tin tưởng Phòng khám Khang Hưng suốt thời gian qua. Cũng xin chúc những người đang ngày đêm chăm lo sức khỏe cho nhân dân, những người đồng nghiệp làm nghề Y luôn giữ được chữ “Tâm” trong sáng và chúc toàn thể quý độc giả một năm mới 2018 an khang thịnh vượng!

Tái bút

Bác sĩ: Ngô Xuân Hùng

Mọi thông tin thắc mắc về Phòng khám Đông y Khang Hưng xin người đọc gửi về:

Phòng khám Đông y Khang Hưng

Địa chỉ Phòng khám: Số 6 – MT4-TT6, Bắc Linh Đàm, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám: 09 44 90 6226

Email: dongykhanghung@gmail.com

Hãy Like, Share, Comment bài viết Bác sĩ Phòng khám Khang Hưng rơi nước mắt vì lá thư cảm ơn để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục