Bác sĩ Phòng khám Nguyễn Văn Liễu rơi nước mắt vì lá thư cảm ơn

“Nhờ bác sĩ mà bố cháu không phải mổ thoát vị đĩa đệm và sống khỏe mạnh đến ngày hôm nay” – Tôi cùng những bác sĩ của Phòng khám Nguyễn Văn Liễu vẫn còn nhớ như in câu nói ấy và từng dòng chữ trong bức thư mà cháu Vũ Thị Hồng con của bệnh Nhân Vũ Văn Bé ở Xuân Trường, Nam Định gửi đến cho Phòng khám. Vì chính câu nói chân tình đó của cháu mà tôi cảm thấy nghị lực, vinh dự và trách nhiệm của những người làm nghề Y như chúng tôi lại đang như được thôi thúc.

bac-sy-khoc

(Ảnh minh họa)

Chúng tôi, những y bác sĩ của Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu xin gửi tới bạn đọc toàn văn bức thư cảm động và dài nhất mà chúng tôi từng nhận được. Ngay cả khi đang chia sẻ những dòng cảm nhận này, nước mắt tôi vẫn rơi:

Thư cảm ơn

Kính gửi: Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu

Đồng kính gửi Đại tá Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu và đội ngũ y, bác sĩ của Phòng khám:

Tên cháu là: Vũ Thị Hồng – con gái của bệnh nhân Vũ Văn Bé sinh năm 1954 ở Xuân Trường, Nam Định, đã từng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở Phòng khám.

Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất 2017, thay mặt gia đình, cháu xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất tới ban lãnh đạo, các bác sĩ, y sĩ và nhân viên Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu.

Kính thưa các bác!

Hôm nay, cháu viết lá thư này xin được gửi lời cảm ơn và bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo, các y bác sĩ và nhân viên Phòng khám Nguyễn Văn Liễu đã tận tình điều trị và chăm sóc cho bố cháu trong suốt thời gian điều trị bệnh tại Phòng khám nói chung và cho cháu xin phép được gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Nguyễn Văn Liễu nói riêng.

bac-si-nguyen-van-lieu

Ở tuổi lục tuần bác vẫn cần mẫn làm việc cống hiến cho đời

Bố cháu – Vũ Văn Bé đã từng đi lính kháng chiến, sau này ông đi làm ăn xa theo công trình xây dựng mãi trên những tỉnh vùng cao nên ít có dịp về quê nhà. Ông có tiền sử mắc bệnh hẹp van tim hai lá, đã từng phẫu thuật tim từ năm 1999, sau này thường xuyên phải uống thuốc chống đông máu để duy trì cho máu không đông và để hoạt động của tim cùng máu trong cơ thể lưu thông. Khoảng 10 năm gần đây, ông phát hiện thường xuyên bị đau lưng và đi khám bệnh viện ở Hà Nội chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm tầng L4/5 ra sau trung tâm, kích thước # 6-6,5mm, chèn ép vào rễ thần kinh L5 hai bên và gây hẹp ống sống (ĐK trước -sau # 6mm). Cũng cùng khoảng thời gian này, mẹ cháu mất đột ngột do tai nạn ở quê. Đây là khoảng thời gian khó khăn, khủng hoảng, đau đớn nhất của gia đình cháu. 2 chị em cháu sống với ông bà nội. Bố cháu về quê được thời gian xong lại đi làm xa, vì kinh tế chính của gia đình lúc ấy phụ thuộc hoàn toàn vào bố. Năm ấy, cháu mới có kết quả đỗ Đại học ở Hà Nội, cháu đã từng định bỏ học để đi làm phụ gia đình, nhưng bố cháu nhất quyết không cho.

Cháu biết dù bị đau lưng, nhưng bố vẫn gắng sức làm để gửi tiền về nuôi 2 chị em cháu ăn học đại học. Mỗi lần gọi điện hay có cơ hội được lên thăm bố, cháu thấy bố rất đau nhưng bố luôn cố cười, bảo bố không sao và luôn động viên 2 chị em phải cố ăn học nên người. Đến sau này, khi cháu đã đi làm và có thể hỗ trợ được em trai, thì cháu khuyên bố về quê vừa để dưỡng bệnh vừa chăm con cháu. Nhưng có lẽ, do đã cố gắng chịu nhịn đau lưng do thoát vị đĩa đệm quá nhiều, mà ông đau đến nỗi có ngày không dậy hay đi lại được. Những lúc như vậy, cháu đã khóc và luôn tự trách bản thân mình, vì cháu là chị cả mà không lo được cho em, vì lo cho con cái nên cả đời bố đã quá khổ.

Sau đó, cháu cùng bố lên Hà Nội khám thì bệnh viện có chỉ định bố cháu phải mổ thoát vị đĩa đệm, nhưng khổ nỗi, tiền sử bố cháu hẹp van tin, máu không đông, nếu liên quan đến phẫu thuật nữa sẽ có khả năng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Lúc này, chỉ được lựa chọn 1 trong 2, mổ thì nguy cơ cao đến tính mạng, không mổ thì bệnh tiến triển có thế nằm liệt. Cháu đã khóc rất nhiều khi biết chuyện này, cháu luôn dằn vặt bản thân mình vì cháu mà bố đã khổ đau như vậy. Ngay cả khi đã về già, bố vẫn không được ngơi nghỉ vì chị em cháu. Cháu rất buồn và gần như tuyệt vọng.

Cùng bố đi hết từ bệnh viện này sang bệnh viện khác, thương bố mà không biết làm gì, có ngày đau quá bố nằm viện, nhìn bố mà cháu cứ chảy nước mắt. Có bệnh thì vái tứ phương, vì không dám cho bố mổ sợ nguy hiểm đến tính mạng nên nhà cháu tìm thuốc Đông y khắp mọi nơi cho bố uống và đắp, kết hợp xoa bóp nhưng bệnh cứ đỡ được thời gian lai tái phát. Cháu cũng nhờ người quen trên Tây Bắc, ở Lào Cai lặn lội đến nhà thầy bốc thuốc cho bố uống mà không khỏi. Cháu gần như mất hết hi vọng, bệnh bố ngày càng nặng, đau lưng quá bố nằm suốt như người bị liệt. Cháu từng nghĩ bố sẽ phải chung sống với căn bệnh này cả đời và gia đình đã từng quyết định đưa bố đi mổ vì bác sĩ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm của bố rất dễ bại liệt, nhưng mổ thì lại lo nguy cho tính mạng.

Năm 2016, vô tình biết đến tiếng Phòng khám Nguyễn Văn Liễu qua một người quen ở quê, bố con cháu lại lặn lội lên Hà Nội. Đây không phải là Phòng khám đầu tiên về Đông y mà bố cháu khám chữa, nhưng là Phòng khám đầu tiên khiến bố và cháu cảm kích đến thế.

Tại đây, cháu và bố thật sự cảm thấy được an ủi phần nào nhờ có sự động viên của bác sĩ Liễu và các y bác sĩ khác. Mọi người đối xử với cháu, với bố cháu cũng như các bệnh nhân khác rất tốt, luôn ân cần, niềm nở. Các bác sĩ đã châm cứu, kết hợp xoa bóp và cho bố cháu uống thuốc. Sau hơn 3 tháng chữa trị, cắt một số loại thuốc được kê đơn và Vương Dược Bình Cốt về nhà uống kết hợp vận động tập luyện đi lại những động tác bổ trợ cho đau lưng, bố cháu đã đỡ đau nhiều.

Hiện tại, bố cháu đã ăn ngủ tốt hơn, xương khớp không còn đau nhức nhiều, đi lại vận động tốt và còn làm được nhiều việc khác mà trước đó cứ cúi xuống là đau không làm được.

Thật thần kỳ là bố cháu đã khỏi bệnh chứng bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm đeo đẳng hơn 10 năm trời, từ ngày khỏi đến giờ cũng gần 2 năm rồi. Gia đình cháu vui và hạnh phúc lắm. Ngay khi có những biến chuyển khả quan của bệnh, cháu đã gọi điện cảm ơn phòng khám, nhưng bố cháu thì cứ nhất quyết bảo phải viết thư cảm ơn, để bố cháu ngồi cạnh đọc cho cháu viết và gửi đến tận tay, mong các bác sĩ sớm hồi âm. Cháu nghĩ có lẽ có được kết quả này trong lòng Bác Nguyễn Văn Liễu và các cô y sĩ, bác sĩ khác cũng vui lắm, đúng không ạ!

Cảm ơn các bác, các cô y sĩ, đặc biệt là bác sĩ Bác Nguyễn Văn Liễu đã không quản ngại vất vả, thức đêm thức hôm chăm sóc và chữa trị cho bố cháu, cứu bố cháu thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình cháu. Niềm vui năm 2017 này được nhân đôi khi bố cháu vừa khỏi bệnh và cháu chuẩn bị kết hôn. Nhờ bác sĩ mà bố cháu không phải mổ thoát vị đĩa đệm và sống khỏe mạnh đến ngày hôm nay!

Cuối thư, cháu thay mặt gia đình một lần nữa xin cảm ơn chân thành và lòng biết ơn tới Ban Lãnh đạo, các y bác sĩ Phòng khám Nguyễn Văn Liễu – những người đang lặng thầm níu giữ mầm sống cho bệnh nhân có thêm nhiều sức khỏe, đạt được nhiều thành công và công tác tốt để mang lại niềm vui cho mọi người. Cháu hi vọng Phòng khám sẽ ngày càng hiện đại và phát triển.

Một lần nữa cháu xin được cảm ơn và kính chúc sức khỏe tới các bác sĩ, y sĩ và toàn bộ nhân viên Phòng khám. Xin chúc Phòng khám ngày càng đạt nhiều thành tựu trong việc cứu chữa người bệnh.

Kính thư

Vũ Thị Hồng.

Đây không phải bức thư đầu tiên mà chúng tôi nhận được từ người bệnh và người thân của họ trong suốt quá trình làm nghề y của mình, nhưng là lá thư xúc động nhất mà chúng tôi nhận được. Tôi biết, cháu Hồng và bố cháu đã dành trọn cả tình cảm của mình trong lá thư ấy. Cháu Hồng là một người con rất thương bố, rất có hiếu, chúng tôi vẫn ấn tượng về một cô bé sớm mồ côi mẹ, ngày ngày tất bật đi học rồi làm thêm đến gầy rộc cả người, hằng ngày đến phòng khám thăm bố. Cháu vẫn thường khóc nói “các bác cố cứu chữa bố cháu”, “giờ bố cháu có làm sao cháu còn ai nương tựa”? Thật sự khi nghe câu nói ấy lòng chúng tôi thắt lại. Còn giờ đây, chúng tôi vui “lây” niềm vui của gia đình cháu Hồng khi người bố kính mến của cháu khỏi bệnh và cháu chuẩn bị kết hôn. Thật sự cảm xúc thật khó tả khi nhận được bức thư của cháu Hồng và tự hào hơn khi công việc của chúng tôi đem đến sức khỏe, niềm vui, niềm hi vọng cho mọi người.

a1

Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu đến thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày 27 tháng 7

Mỗi bệnh nhân đến Đông y Nguyễn Văn Liễu, có một câu chuyện khác nhau, một hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đều mong muốn được chữa khỏi bệnh để thực hiện ước mơ của mình. Và cả những người đang là thầy thuốc như chúng tôi cũng từng có người thân bị bệnh, từng thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau của bệnh nhân, sự lo lắng của người nhà bệnh nhân. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, để chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho nhân dân.

Gần đây, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, các bạn vẫn nghe đâu đó những câu chuyện buồn trong ngành y, về y đức của những người được giao trách nhiệm cứu lấy sự sống cho người bệnh. Nhưng hơn lúc nào hết, các bạn hãy có cái nhìn thật khách quan, hãy hiểu sự bất lực, ánh mắt tiếc nuối của chúng tôi khi không cứu chữa khỏi được cho người bệnh, hãy hiểu niềm vui của chúng tôi khi bệnh nhân và người nhà họ mỉm cười hạnh phúc, hãy hiểu bằng cả trái tim và trách nhiệm của người thầy thuốc.

Thật khó để diễn tả được hết những cảm xúc lắng đọng lúc này, xin cảm ơn tình cảm của cháu Hồng và gia đình cháu đã dành cho Phòng khám Nguyễn Văn Liễu. Thật sự chúng tôi rất cảm động. Cũng xin gửi lời cảm ơn đến những người bệnh đã tin tưởng Phòng khám Nguyễn Văn Liễu suốt thời gian qua. Cũng xin chúc những người đang ngày đêm chăm lo sức khỏe cho nhân dân, những người đồng nghiệp làm nghề Y luôn giữ được chữ “Tâm” trong sáng và chúc toàn thể quý độc giả một năm mới 2017 an khang thịnh vượng!

Tái bút

Bác sĩ: Nguyễn Văn Liễu

Mọi thông tin thắc mắc về Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu xin người đọc gửi về:

Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu

Địa chỉ Phòng khám: Số 13 Lô 6, đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám: (024).777.33.888 – 091.539.6116

Email: dongynguyenvanlieu@gmail.com

Hãy Like, Share, Comment bài viết Bác sĩ Phòng khám Nguyễn Văn Liễu rơi nước mắt vì lá thư cảm ơn để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận (32)

 • Lục Lục Lục Lục

  kiên nhẫn đọc hết bức thư thấy thương cô bé hồng này, có hiếu vơi bố, chắc bố bạn ý khỏe bạn ý mừng lắm, thảo nào biết ơn các bác sỹ vậy

  Trả lời
  • Lang Quen Lang Quen

   giống mình thế, mình cũng ít khi đọc dài nhưng nay cố đọc mong cho bạn ý hạnh phúc, nói mà mình nhơ ông mình từng bị thoát vị đĩa đệmđau nằm liệt mấy năm ông còn toàn đòi tự ra đi cho đỡ khổ con cháu

   Trả lời
 • Lục Lục Lục Lục

  vậy à, giờ ông bạn sao rồi, nếu chữa dc thật thì các bs cũng giỏi đấy chứ nhỉ

  Trả lời
  • Lang Quen Lang Quen

   ông mình mất rồi, giá ngày đó biết chỗ này sớm, ông bị biến chứng liệt người mà :(

   Trả lời
  • Lục Lục Lục Lục

   ồ xin lỗi bạn, bệnh đau lưng thế mà cũng nguy hiểm nhỉ, mình cũng ngồi làm văn phòng nhiều hay đau

   Trả lời
 • Thu Thảo Phạm Thu Thảo Phạm

  ho co gưi thuoc đi xa qua bưu điện ko các bạn ơi

  Trả lời
 • Le minh Huong Le minh Huong

  đây nè các bạn nhé. Phòng khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu theo địa chỉ: Số 13 Lô 6, đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ 0915.396.116 họ chữa tất cả các bệnh trừ bệnh to quá như phẫu thuật thôi, họ chữa đông y nhé

  Trả lời
 • Co be ngoc Nghech Co be ngoc Nghech

  thuốc này là phải sắc lên ạ các anh chị? e muốn mua cho mẹ đau lưng

  Trả lời
 • Thuong Vui Ve Thuong Vui Ve

  tùy loại và nhu cầu e ạ, có cả sắc cả viên lọ đó em, em gọi hỏi họ xem cho chắc ăn nhé

  Trả lời
 • Co be ngoc Nghech Co be ngoc Nghech

  dạ thế anh chj nào cho e sin so din thoai dc ko a e cam ơn ạ

  Trả lời
  • Phan Huong Phan Huong

   day em xem nhe Liên hệ 024.777.33.888 - 0915.396.116 2 số đấy gọi xem đc só nào thì gọi

   Trả lời
 • Nguyễn Thị Mai Nguyễn Thị Mai

  Chao bac si, bố cháu bị thoái hóa cột sống đã 3 năm, thuốc của bác có chữa dc ko a và địa chỉ ở đâu cháu muốn đưa bố đến cảm ơn bác sỹ ạ

  Trả lời
  • Thu Phương Thu Phương

   Phòng khám Đông Y Khang Hưng theo địa chỉ: Số 13 Lô 6, đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ 0915.396.116, em lien hệ xem nhe

   Trả lời
 • Mun Mun Mun Mun

  có ai beiets thuốc bên này chất lượng ra sao ko? sợ mấy ông lang băm lắm luôn

  Trả lời
 • Cong Phuong Cong Phuong

  bác sĩ đứng đầu nghe đâu làm quân đội của học viện phòng ko ko quân ấy moi người ạ, uy nghiem lắm, có trach nhiệm

  Trả lời
 • Trieu Thu Thao Trieu Thu Thao

  thuôc bên nay mua kiêu gi a?

  Trả lời
 • Hen mie Hen mie

  thuôc nay co gui cho Kon Tum dc ko toi o xa ko ra duoc

  Trả lời
 • Nguyen Van Bay Nguyen Van Bay

  tôi năm nay hơn 50 tuoi, toi bi thoai hoa cột sông đã 4 năm, toi uongs tây và đông y đã nhiêu noi ko khỏi, toi muốn mua thử thuốc bên phong kham toi mua qua dau toi xin cảm ơn và hậu tạ

  Trả lời
  • Mai Min Mai Min

   Bac oi bác có thê đến đây ạ Phòng khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu theo địa chỉ: Số 13 Lô 6, đường Trung yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

   Trả lời
 • Phạm Thùy Linh Phạm Thùy Linh

  chao bac si, cháu là Linh ở Biên Hoa, chau la ngươi da mua thuoc bên pk chữa đau khớp cho mẹ, truoc day gia dinh chau ơ Ha Nôi chau và mẹ đã đến khám và cắt thuốc nhà bác, đến nay mẹ cháu khỏi hoàn toàn, cháu vô tình đọc dc bức thư này cháu lại nhơ đến đã từng chữa khỏi cho mẹ cháu cảm ơn bác sĩ Liễuvà pk mình nhiều a

  Trả lời
 • Zu Zu Zu Zu

  thuôc nay là co viên hay sắc hả các bạn

  Trả lời
  • Chi Bi Chi Bi

   thuôc nay co ca sắc và viên uongs nhé, keieur nào cũng có tùy bệnh mình ấy bạn nhé

   Trả lời
 • Cu Ken Cu Ken

  nghe đâu bên này chữa bệnh xương khớp giỏi này, bác sĩ Liễu dứng đầu

  Trả lời
 • Hội Thoại Hội Thoại

  bác này nghỉ hưu chưa mấy bạn sao mở pk dc nhỉ

  Trả lời
  • Nguyen Thu Bien Nguyen Thu Bien

   nghe đâu bác nghỉ hưu rồi, gần nhà bác mình mà, trước làm ở Bệnh viện thành phố HN đó mấy bạn

   Trả lời
 • Hương Liên Hương Liên

  mà bức thư này viết dài nhỉ, sao có thể viết dài thế dc, sợ tahaj thật

  Trả lời
 • Kim Binh Mai Kim Binh Mai

  neu ma chua dc benh cuu dc mang song thi buc thu co la gi dau, ho biet on ma ban

  Trả lời
 • Kim Trong Kim Trong

  toi bi benh viem khop khuya chân, tôi chữa khỏi bang thuốc ở đây được 2 năm rồi, mỗi việc chữa đông y thì mình phải kiên trì các bạn ạ

  Trả lời
 • Thuy Kieu Thuy Kieu

  cho mình số địa chỉ duocj ko ạ cam on bạn

  Trả lời
  • Kim Trong Kim Trong

   đây này nhé bạn Phòng khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu theo địa chỉ: Số 13 Lô 6, đường Trung yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội . Liên hệ ưthửu xem 0915.396.116

   Trả lời
Tin cùng chuyên mục