Bệnh hen ở trẻ em có chữa khỏi được không?

Hen suyễn là một bệnh lý không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn xuất hiện nhiều ở trẻ em. Rất nhiều băn khoăn của độc giả về bệnh hen ở trẻ em có chữa khỏi được không? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

bệnh hen phế quản ở trẻ em có chữa khỏi được không

Bệnh hen ở trẻ em có chữa khỏi được không?

Hen suyễn là một bệnh lý mãn tính. Do đó, kể cả trẻ em hay người lớn khi mắc bệnh này đều không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn được. Khi bị hen suyễn người bệnh thường phải chung sống với các triệu chứng của bệnh đến suốt đời.

Tuy nhiên, ở trẻ em khi có biểu hiện hen thì nên tìm các phương pháp điều trị tích cực và phù hợp có thể cải thiện tình trạng cho trẻ, giảm bớt tình trạng ho hen. Và nếu có phương pháp điều trị bệnh tốt hạn chế tình trạng bệnh nặng thêm.

Liên kết hữu ích:

Điều trị bệnh hen ở trẻ em

Bệnh hen ở trẻ em thông thường được điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc. Thuốc thường được điều trị bệnh hen ở trẻ em thường là dạng thuốc viên hoặc thuốc dạng xịt.

Có hai loại thuốc điều trị hiện nay đó là thuốc giảm bệnh và thuốc dự phòng. Các loại thuốc giảm bệnh thường dưới dạng xịt khi trẻ lên cơn hen có thể xịt trực tiếp giảm các triệu chứng khó thở, ho hen. Các loại thuốc giảm bệnh chỉ có tác dụng trong ít giờ đồng hồ do đó mà cần kiểm soát tình trạng bệnh của trẻ để có những phương pháp hỗ trợ kịp thời.  Ngoài ra, các loại thuốc dự phòng như thuốc giãn phế quản sẽ có tác dụng hạn chế những cơn hen xảy ra với trẻ.

Bên cạnh việc điều trị bệnh hen ở trẻ em bằng thuốc thì cần phải quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống và chế độ nghỉ ngơi cho trẻ. Khi trẻ lên cơn hen cần cho trẻ nằm nghỉ ngơi. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị hen không chỉ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà còn phải phù hợp, tránh những thực phẩm gây kích ứng và dị ứng cho trẻ.

Phòng bệnh hen cho trẻ em

Để hạn chế bệnh hen ở trẻ, cần phòng tránh một số nguyên nhân sau:

  • Hạn chế tiếp xúc với lông vật nuôi trong gia đình.
  • Giữ không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng.
  • Hạn chế cho trẻ dùng nước hoa hoặc các hóa chất gần trẻ.
  • Giữ ấm cho trẻ, đặc biệt vào mùa lạnh, thời tiết chuyển mùa.
  • Khám sức khỏe định kì cho trẻ để kiểm soát được tình trạng bệnh.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn bệnh hen ở trẻ em có chữa khỏi được không.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Bệnh hen ở trẻ em có chữa khỏi được không? để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục