Các bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và bạn chỉ muốn vùi mình vào chiến giường yêu quý của mình để đánh một giấc ngủ thật đã. Nhưng không hiểu sao dù cơ thể bạn rất mệt mỏi nhưng lại cực kỳ khó ngủ. Bạn vật lộn trên giường qua vài tiến đồng hồ và đến tận tảng sáng mới có thể chợp mắt. Buổi sáng dậy bạn chẳng thể tập trung được cho công việc, cơ thể thì vẫn mệt mỏi như thế.

Bây giờ bạn đã quá mệt mỏi và chán ngấy cái cảnh bị mất ngủ hằng đêm và tìm đến các loại thuốc ngủ ngoài tiệm thuốc. Nhưng bạn có hay biết rằng việc bạn sử dụng những loại thuốc này lâu dài sẽ khiến cho bạn có nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận cao hơn những người không sử dụng thuốc. Vì thế, hôm nay chúng tôi xin mách bạn cách chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược vô cùng hiệu quả được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc y học cổ truyền.

Tham khảo thêm:

Hoa tam thất

Theo Đông y quan niệm thì tam thất là một loài cây quý, nó cùng họ với nhân sâm. Người ta ví tam thất bắc như “kim bất hoát” tức quý hơn vàng. Tất cả các bộ phận của cây tam thất đều được dùng làm thuốc trị bệnh. Tam thất còn được dùng để tẩm bổ cho những người bị suy nhược cơ thể bằng cách nấu các món ăn như: gà hầm tam thất, cháo tam thất…

Hoa tam thất - Thảo dược trị mất ngủ
Hoa tam thất – Thảo dược trị mất ngủ

Người ta mách nhau bài thuốc trị chứng mất ngủ bằng thảo dược này như sau: bạn chỉ cần lấy hoa tam thất, có thể sao khô hoặc để tuwoi, hãm nước như hãm nước chè. Mỗi ngày dùng hoa tam thất pha nước uống trong vòng một tháng thì bạn sẽ có được giấc ngủ ngon.

Tâm sen

Sen là vua thảo dược, hương thơm dịu nhẹ làm cho người ta cảm thấy thoải mái tinh thần. Các bài thuốc của nền y dược xưa về tâm sen, mầm xanh bên trong của hạt sen để trị mất ngủ đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Tâm sen có vị đắng, tính bình, giúp an thần, kích thích ngủ, mỗi ngày uống 1 ấm trà tâm sen sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bạn có thể hãm nước trà tâm sen bằng cách dùng trực tiếp tâm sen tươi hoặc tâm sen phơi khô, hãm với nước sôi như hãm nước chè và dùng để uống trong ngày.

Củ bình vôi

Bình vôi là cây dại được mọc nhiều ở các sườn đồi trung du khắc các tỉnh đồi núi ở nước ta. Cây bình vôi được người dân đào lấy củ và chữa bệnh mất ngủ cho nhiều người. Trước kia thời chinh chiến, người ta thường lấy củ bình vôi giã nát, lấy nước để chữa đau tim và điều trị bệnh mát ngủ cho bộ đội.

Củ bình vôi - Thảo dược trị mất ngủ
Củ bình vôi – Thảo dược trị mất ngủ

Ngày nay, bài thuốc dùng củ bình vôi để giúp an thần, hạ huyết áp, trị tim mạch, mất ngủ vẫn được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Loài cây thảo dược này tới nay vẫn còn nguyên giá trị chữa bệnh của nó.

Lá vông chữa mất ngủ

Những người con đất bắc không còn quá xa lạ với hình ảnh cây vông mọc lên ở khắp các bờ mương, bụi cỏ hàng rào mỗi nhà. Lá vông có vị đắng, tính nhạt, hơi chát, tính bình và được dùng để an thần, kích thích ngủ, thông kinh, hoạt huyết. Ngoài ra người ta còn dùng lá vồng để chữa các bệnh cao huyết áp, suy nhược thần kinh.

Mỗi ngày một nắm lá vông, sắc lá tươi với nước và dùng hàng ngày. Những cơn buồn ngủ sẽ tìm đến bạn sớm hơn, bạn sẽ cảm thấy ngon giấc và sáng dậy tinh thần tràn đầy năng lượng.

Ngoài những loại thảo dược chữa mất ngủ mà chúng tôi kể trên thì còn hàng trăm các bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng dược liệu khác được ông cha ta lưu truyền lại cho các đời con cháu. Hãy tự bảo vệ sức khỏe cho mình bằng cách chữa bệnh an toàn nhất. Những bài thuốc dược liệu trên tuy rẻ tiền nhưng hiệu quả chữa bệnh của nó lại sánh ngang với các bài thuốc đắt tiền khác. Bạn hãy thử và cảm nhận những điều tôi nói nhé.

 

Hãy Like, Share, Comment bài viết Các bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng thảo dược để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục