Đâu mới là cách chữa trị bệnh mề đay toàn diện và hiệu quả nhất?

Bệnh mề đay chiếm tỷ lệ đến 20% dân số, tức là cứ 5 người dân thì lại có một người mắc. Đây không hề là một căn bệnh hiếm gặp. Mề đay thông thường đã gây nhiều phiền toái khó chịu, nhưng đáng sợ hơn là mề đay mãn tính – triệu chứng bệnh không chỉ xuất hiện thường xuyên mà còn rất khó điều trị dứt điểm.

chữa trị bệnh mề đay
Bệnh mề đay rất phổ biến và dễ gặp

Bạn nghĩ mề đay chỉ đơn thuần là những nốt mẩn dị ứng và những cơn ngứa khó chịu? Không sai, nhưng rất thiếu!

Ở giai đoạn bệnh mề đay cấp tính, các triệu chứng bệnh sẽ xoay quanh biểu hiện:

 • Các nốt sẩn phù lan ra một khu vực, cũng có thể là nốt mẩn đỏ tập trung thành mảng rộng rất mất thẩm mỹ.
 • Cơn ngứa, càng gãi lại càng ngứa vô cùng khó chịu.
 • Có thể thêm hiện tượng căng tức da.

Những triệu chứng này thường biến mất nhanh chóng mà không cần tác động gì cả, mất khoảng vài giờ đến vài ngày để bệnh tự khỏi mà không để lại dấu vết.

Tuy nhiên nếu chuyển sang mề đay mãn tính thì lại là một câu chuyện khác. Bọng nước trên da, xuất huyết dưới da, rối loạn tim mạch, rối loạn tiêu hóa, khó thở cấp tính, choáng váng bất tỉnh, phù não, mề đay tại bộ phận sinh dục… là những vấn đề mà bạn hoàn toàn có thể sẽ phải trải qua nếu để bệnh bước sang tình trạng mãn tính.

Có một sự thật về những phương pháp điều trị bệnh mề đay hiện nay

 điều trị mề đay hiện nay

Hầu hết những người mắc bệnh mề đay, khi bệnh tái phát liên tục thì mua thuốc cho hạ triệu chứng, bệnh nặng hơn thì đi khám da liễu và tiếp tục dùng thuốc được kê đơn. Một số sẽ áp dụng các phương pháp dân gian như dùng lá khế, lá kinh giới, gừng, nha đam, ngải cứu… để hỗ trợ nhanh giảm triệu chứng hơn.

Tuy nhiên các phương pháp này đều có đặc điểm chung là chỉ cho hiệu quả điều trị tạm thời, chỉ chữa được phần ngọn, tức là làm biến mất các biểu hiện bệnh, giảm ngứa giảm khó chịu, nhưng sau đó chắc chắn bệnh sẽ quay lại khi có những biến đổi môi trường và cơ thể. Thuốc tân dược và các mẹo thiên nhiên đơn giản không giải quyết được phần gốc, tức là nguyên nhân gây bệnh vẫn còn tồn tại và ẩn náu trong cơ thể, chỉ cần có cơ hội thì sẽ phát bệnh ra ngoài.

Vậy đâu mới là phương pháp điều trị mề đay tận gốc hiệu quả?

Còn một phương pháp điều trị khác nữa, là sự phát triển phức tạp hơn của những mẹo dùng cây thuốc dân gian, đó là các bài thuốc Đông y. Thực tế cho thấy, phương pháp này cho hiệu quả điều trị cao nhất, có khả năng giải quyết dứt điểm bệnh không tái phát. Hy vọng điều trị từ giải pháp này khả quan hơn khá nhiều so với 2 hướng đã được liệt kê trên.

Đông y quan niệm về bệnh mề đay như thế nào và pháp trị ra sao?

Bệnh mề đay được xếp vào dạng phong chẩn khối, với các dạng nguyên nhân:

 • Phong (bao gồm phong nhiệt và phong hàn) xâm nhập, có thể ẩn náu trong cơ thể, có thể gặp được ngay nhiệt huyết để phát bệnh dưới da ngay tức thì.
 • Độc tố từ thức ăn, nước uống hằng ngày không được đào thải hết, tích lại ở ngũ tạng, gặp cơ hội sẽ phát ra thành bệnh. Điều này lại được xác định xuất phát từ sự suy yếu của can thận, là 2 bộ phận thải lọc chất độc mạnh nhất trong cơ thể. Nếu can thận suy, chức năng yếu kém, độc không được thải loại sẽ dần sinh bệnh.

Điều trị bệnh mề đay theo Đông y

Pháp trị bệnh mề đay theo Đông y là phải trị từ gốc trở đi, không thể hời hợt bên ngoài mà xong. Bệnh bên ngoài có thể trị sau, người bệnh phải chịu đựng một thời gian dài hơn các pháp chữa khác, nhưng quy tắc điều trị từ bên trong trước thì không có ngoại lệ. Đấy mới là phương pháp có khả năng mang lại hiệu quả về lâu dài. Có thể tóm gọn lại, phương pháp điều trị của thuốc Đông y vào bệnh nổi mề đay cụ thể là:

 • Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh (tiêu trừ phong hàn, phong nhiệt; thải bỏ độc tố; dưỡng duyết điều khí).
 • Bồi bổ cân bằng tạng phủ, khôi phục chức năng can tạng để làm chức năng thải loại độc tố toàn diện; đồng thời tạo dựng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể tự chống lại các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài sau này.

Với cơ chế tác động trong – ngoài kết hợp, vừa trị nguyên nhân, vừa giảm triệu chứng, mặc dù thời gian điều trị có thể kéo dài hơn các phương pháp khác, nhưng một khi đã khỏi là khỏi hẳn không tái phát, đó là ưu điểm nổi trội nhất của hướng điều trị này.

Đương nhiên không phải bài thuốc Đông y nào cũng có thể thực hiện trọn vẹn cơ chế tác động toàn diện như trên. Tuy vậy chúng vẫn được bán trên thị trường với nhiều hình thức, lợi dụng sự cả tin của người bệnh để thu lợi nhuận, điều này không đúng với lý tưởng chữa bệnh của Đông y.

BÀI THUỐC TIÊU BAN TÁN PHONG HOÀN

Là một trong số rất ít các bài thuốc Đông y, mà cụ thể là thuốc Nam có khả năng đi theo đúng phương pháp điều trị của Y học cổ truyền, bài thuốc Tiêu Ban Tán Phong Hoàn là một trong những thành tựu nổi bật nhất của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, sau một công trình nghiên cứu kéo dài cùng các thử nghiệm lâm sàng chắc chắn cho hiệu quả tích cực. Bài thuốc là tâm huyết của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành da liễu giàu kinh nghiệm. Tính đến nay, đã khoảng gần 3 năm bài thuốc được phân phối và trở nên phổ biến trên thị trường, đã có nhiều nghìn lượt bệnh nhân mề đay cấp và mãn tính được điều trị bệnh dứt điểm.

chữa mề đay tiêu ban tán phong hoàn
Bài thuốc chữa mề đay tiêu ban tán phong hoàn hiệu quả kinh ngạc

Thành phần, công dụng, cách dùng bài thuốc Tiêu Ban Tán Phong Hoàn

1. Tiêu ban hoàn (viên cao dẻo)

 • Thành phần: Trúc diệp, Phòng phong, Đơn đỏ, Xuyên khung, Bách bộ, Diệp hạ châu, Hồng hoa… và một số thảo dược quý.
 • Công dụng: Hoạt huyết, giải độc, bổ gan, nhuận gan, tiêu trừ ung thũng… Điều trị các bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng.

2. Tán phong hoàn (viên hoàn cứng)

 • Thành phần: Xích đồng, Quế nhục, Ké đầu ngựa, Cúc hoa, Kim ngân, Quất bì, Cối xay, Trạch tả, Đại táo… và một số thảo dược quý.
 • Công dụng: Thải bỏ độc tố của cơ thể, giảm kích ứng trên da, ổn định da, kháng ngứa, tiêu viêm, sưng sẩn, trị mề đay mẩn ngứa, chống dị ứng.

Với cơ chế tác động toàn diện với 2 dạng thuốc riêng biệt, mang lại 2 hướng tác động tích cực và phối kết hợp chặt chẽ với nhau, tổng thể bài thuốc Tiêu Ban Tán Phong Hoàn sẽ cho hiệu quả điều trị một cách toàn diện nhất. Thời gian cho 1 liệu trình điều trị này là 1 tháng, tùy theo tình trạng bệnh cũng như khả năng hấp thu của cơ thể mà liệu trình có thể kéo dài hoặc rút ngắn.

Để chắc chắn hơn về hiệu quả, những con số thống kê sau quá trình kiểm chứng lâm sàng sẽ thêm một lần nữa khẳng định cho khả năng điều trị của bài thuốc:

Bài thuốc đã được áp dụng lâm sàng cho 100 đối tượng bệnh nhân mắc nổi mề đay ở nhiều mức độ, trong đó chia thành 2 nhóm: bệnh cấp tính (40 người) và bệnh mãn tính (60 người). Kết quả thống kê sau quá trình dùng thuốc Tiêu Ban Tán Phong Hoàn điều trị cụ thể như sau:

 • Nhóm cấp tính: 40 người khỏi các triệu chứng mề đay sau tuần đầu tiên dùng thuốc, đạt tỷ lệ 100%.

Nhóm này được theo dõi trong 03 tháng sau khi điều trị để đánh giá tình trạng tái phát bệnh. Kết quả sau 3 tháng không có trường hợp nào tái phát mề đay.

 • Nhóm mãn tính:
 • 56 người khỏi các triệu chứng mề đay sau tháng đầu tiên dùng thuốc, đạt tỷ lệ 93%.
 • 3 người phải dùng thêm ½ liệu trình thuốc thì dứt các triệu chứng hoàn toàn, đạt tỷ lệ 5%.
 • 1 người phải dùng 2 liệu trình thuốc thì dứt các triệu chứng bệnh, đạt tỷ lệ 2%.

Nhóm này được theo dõi trong 6 tháng sau khi điều trị, kết quả cũng không có trường hợp nào báo cáo có xuất hiện tình trạng tái phát mề đay.

Ban Biên tập tạp chí tinhhoayhocvietnam.com xin cung cấp số điện thoại của chuyên gia tư vấn để bạn đọc cả nước tiện liên lạc và đặt mua thuốc.

Chuyên gia tư vấn bệnh mề đay, dị ứng mẩn ngứa:

Hotline tư vấn: (04).22.69.16.16 – 0916.35.12.28

Hãy Like, Share, Comment bài viết Đâu mới là cách chữa trị bệnh mề đay toàn diện và hiệu quả nhất? để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận (48)

 • nguyễn thị thu hương nguyễn thị thu hương

  em bị mề đay rồi hay sao ấy ạ,em thấy ngứa ngáy khó chịu vùng cổ vs ngực lắm,công nhận càng gãi càng ngứa càng đỏ.em chưa bị thế này bao giờ em hơi lo...

  Trả lời
 • Đỗ Ngọc Liên Đỗ Ngọc Liên

  cho em 1 bộ thuốc, 0917072113 vẫn địa chỉ cũ. Trc mua cho chị gái bà khỏi rồi xong đến lượt em bị. Thuốc dùng tốt đó ạ

  Trả lời
  • Khánh Ngô Khánh Ngô

   mua thuốc như nào thế ạ

   Trả lời
  • Đỗ Ngọc Liên Đỗ Ngọc Liên

   b gọi 0422691616 đi gần thì họ ship xa thì họ gửi bưu điện

   Trả lời
  • Khánh Ngô Khánh Ngô

   đắt ko ạ,mất phí ko ạ

   Trả lời
  • Đỗ Ngọc Liên Đỗ Ngọc Liên

   củ mấy ấy mình đặt hơn nửa năm rồi ko rõ tăng hay giảm. Ship thì free

   Trả lời
  • Khánh Ngô Khánh Ngô

   dạ e cám ơn

   Trả lời
 • hoàng văn Hà hoàng văn Hà

  mãi mới thấy 1 bài phân tích nghe ổn ổn chút . Htrc mình đọc nhiều bài rất xơ sài

  Trả lời
 • Mai Anh Tú Mai Anh Tú

  mề đay hay mày đay?

  Trả lời
 • nguyen duc thuong nguyen duc thuong

  j chứ thuốc đông thuuoocs tây tui thử hết rùi nghe, tác dụng gì đâu chưa thấy chỉ thấy tốn tiền

  Trả lời
  • Tú Lan Nguyễn Tú Lan Nguyễn

   Là do bác chọn chưa đúng thuốc thôi chứ sao lại vơ đũa cả nắm @@

   Trả lời
  • nguyen duc thuong nguyen duc thuong

   tui vẫn chả tin bệnh này chữa đc khỏi hẳn, hiện tại tui cũng đang bị lại đây này ko chữa thì khó chịu mà chữa chỉ đc 1 thời gian là bị nữa

   Trả lời
  • Tú Lan Nguyễn Tú Lan Nguyễn

   thế bác chữa thuốc j đấy bảo e với e còn tránh

   Trả lời
  • nguyen duc thuong nguyen duc thuong

   j đâu thuốc tây thì ra hiệu mua người ta bán, sang hết hiệu này hiệu kia vẫn chả khác j. Thuốc đông thì tui nghe mấy người trên mạng chuyền cho mấy bài thuốc đó thành phần thang thiếc đủ cả, làm theo y chang, uống chán ra chẳng thấy khá hơn chút nào hết

   Trả lời
  • Tú Lan Nguyễn Tú Lan Nguyễn

   @@ e nghĩ bác phải tìm hiểu lại cái thuốc đông chứ nghe mạng mấy bài đo sao hiệu quả cho nổi

   Trả lời
 • Thu Lan Thu Lan

  thuốc của tư nhân hay tổ chức nào ạ

  Trả lời
  • Khánh Linh Khánh Linh

   viện sư tầm nam dc bạn ạ.mình tưng mua thuốc xương khớp ở bên này rồi khá ổn

   Trả lời
  • Khánh Linh Khánh Linh

   là viện nay http://viennamduocvietnam.com/

   Trả lời
  • Thu Lan Thu Lan

   ồ cám ơn e đang định hỏi link vì tìm tên kia ko ra

   Trả lời
  • Hoàng Trọng Văn Hoàng Trọng Văn

   viện sưu tầm và nghiên cứu nam dc vn, trong bài chả nhắc đến r đó thôi cứ thế tìm là ra

   Trả lời
 • doan thi van doan thi van

  tiêu ban tán phong hoàn là thuốc hay tpcn ak

  Trả lời
 • Trần Thu Hường Trần Thu Hường

  gửi cho tôi 1 bộ thuốc nhé, có cam kết gì ko?

  Trả lời
  • Cường đỗ Cường đỗ

   nghe nói bên bán cam kết hoàn tiền đó

   Trả lời
  • Trần Thu Hường Trần Thu Hường

   vậy cơ ak? Thế tôi 1 bộ về bưu điện phố giác tiên lữ hưng yên nhé. Sđt 0988654606 gửi sớm giúp tôi

   Trả lời
  • Cường đỗ Cường đỗ

   tôi ko có bán hàng mà bạn muốn mua gọi trực tiếp cho ngta ấy hình như họ cũng ko trả lời mấy bình luận này đâu

   Trả lời
  • Trần Thu Hường Trần Thu Hường

   dở nhỉ bán hàng mà ko biết khách đặt hàng ở đâu...

   Trả lời
 • nguyen duc thuong nguyen duc thuong

  2 tháng trước tui có để lại bình luận ở đây nói ko tin thuốc tây thuốc đông nữa. Nhưng sau nghỉ thế nào tui lại quyết định mua cái thuốc tiêu bán tán phong này để dùng, vậy mà tui thấy khỏe thật đấy. Đợt đấy tui đang bị mề đay xong dùng thì 1 tuần sau mới đở, nhưng đến h là 2 tháng tui ko thấy bị lại chi hết, trong khi trước đây cứ tháng tụi bị 2 lần. đúng là thuốc hay

  Trả lời
  • Phan Trọng Phan Trọng

   thật hả bạn bạn dùng đỡ à

   Trả lời
 • nguyen mai huong nguyen mai huong

  toi bi me day gan 2 nam roi the dung co khoi duoc khong toi muon duoc tu van

  Trả lời
 • hoài thương hoài thương

  đến sợ cái bệnh mề đay kinh khủng mooxi lần lên nốt là chỉ có lên ở mặt, vừa cấm trang điểm vừa ngứa dã man

  Trả lời
 • Phương Phương

  thuốc có tác dụng phụ ko thế. E bị dạ dày kinh niên thuốc thang phải cẩn thận lắm

  Trả lời
  • phan thi quynh chi phan thi quynh chi

   ko có đâu bạn cứ dùng thoải mái thc này đi

   Trả lời
 • tran thu hiền tran thu hiền

  dùng thuốc này rồi , khá ổn , mấy tháng rồi ko biết mề đayy là gì , ko thấy bệnh lại nữa

  Trả lời
 • Thảo Loan Thảo Loan

  có bao nhiêu người dùng thuốc này rồ i cho em xin nhận xét vs

  Trả lời
 • Hằng QN Hằng QN

  Tôi bị tiểu đường ,tôi đc dùng thuốc không

  Trả lời
 • hoang thuy linh hoang thuy linh

  t có triệu chứng bệnh là mẩn đỏ hình nốt như muỗi cắn,rất nhiều cứ tập trung nhau,hay mọc ở khuỷu tay và cổ,lưng,may ko lên mặt nhưng cũng dính 1 chút lên cằm.xin hỏi đó có phải bệnh mề đay không

  Trả lời
  • Huyền Chibi Huyền Chibi

   Không nhầm thì là bệnh dị ứng mẩn ngứa thì phải

   Trả lời
  • hoang thuy linh hoang thuy linh

   thế thuốc này có chữa đc bệnh đó không ạ

   Trả lời
  • huyền Chibi huyền Chibi

   Mình chịu thôi, bạn gọi hỏi họ đi 0422.69.1616

   Trả lời
  • hoang thuy linh hoang thuy linh

   t vừa gọi hỏi họ nói có chữa đc,thuốc này nhiều tác dụng quá nhỉ

   Trả lời
  • Huyền Chibi Huyền Chibi

   cùng là bệnh ngoài da vs nguyên nhân và cơ chế khác nhau thôi mà

   Trả lời
 • Doãn Khánh Huyền Doãn Khánh Huyền

  tắm nước lá khế nhé các bác, nhanh giảm đấy

  Trả lời
 • Do Van Toan Do Van Toan

  chắc chắn chữa dứt điểm chứ ạ

  Trả lời
 • mẹ bé Sim mẹ bé Sim

  nếu vẫn bị tôi đem người đến bắt đền đấy nhé !

  Trả lời
 • My My

  hic, em cũng bị ngứa, nổi khắp người & hàng ngày luôn, đi khám & uống thuốc ở bệnh viên da liễu TP.HCM hơn 1 tháng, nhưng em thấy không gia giảm được tí nào, bác sĩ BV da liễu nói bệnh này trị bệnh này có khi 2, 3 tháng hoặc 6 tháng, nhưng càng uống e càng thấy nặng hơn, em nản quá không tiếp tục theo bệnh viện da liễu nữa, mong tìm được đơn thuốc nào tốt hơn, nhưng thấy quảng cáo tràng lang trên mạng không biết nơi nào có thể trị dứt điểm bệnh của mình :((

  Trả lời
  • Nguyễn lợi Nguyễn lợi

   Bạn bị lâu chưa? T đang sử dụng bài thuốc này. T bị lâu rồi mãn tính khổ lắm uống thốc 2thang rồi thấy đỡ nhưng vẫn bị nổi ít mẩn

   Trả lời
Tin cùng chuyên mục