Chế độ ăn và tập luyện có thể ngăn ngừa viêm xương khớp

Viêm xương khớp có ảnh hưởng đến 8.75 triệu người, chủ yếu là phụ nữ sau mãn kinh ở Anh và là dạng viêm khớp phổ biến nhất ở nước này. Phụ nữ sau mãn kinh thường dễ bị viêm xương khớp hơn do di truyền, hormon và sinh học.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Surrey ở Anh đã xác định được mối liên quan giữachuyển hóa và viêm xương khớp. Những thay đổi chuyển hóa từ lối sống thụ động và chế độ ăn kém có thể kích hoạt lại việc tái lập các tế bào trong cơ thể.

Chế độ ăn uống của người cao tuổi
Chế độ ăn uống của người cao tuổi

Những thay đổi về chuyển hóa này ảnh hưởng đến khả năng sản xuất năng lượng của tế khiến nó tạo ra các nguồn thay thế để hoạt động, dẫn đến sản sinh quá nhiều glucose, chuyển thành axit lactic khi không sử dụng năng lượng.

Ali Mobasheri, giáo sư về sinh lý xương cơ xương tại trường Đại học Surrey, nói: “Viêm xương khớp từ lâu được cho là căn bệnh báo hiệu lão hóa. Chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh không chỉ ảnh hưởng chung đến cơ thể mà còn có thể làm thay đổi hành vi chuyển hóa của các tế bào, mô, các cơ quan vốn là “thủ phạm” gây ra các bệnh nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng bằng cách xác định những thay đổi về chuyển hóa trong tế bào có thể kiểm soát hoặc làm chậm đáng kể các triệu chứng của viêm xương khớp.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Nature Reviews Rheumatology.

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Hãy Like, Share, Comment bài viết Chế độ ăn và tập luyện có thể ngăn ngừa viêm xương khớp để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục