Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường – Vị thầy thuốc quân đội tận tâm

Vừa là một Tiến sĩ, bác sĩ, vừa là một Đại tá quân đội bệnh nhân cũng chính là đồng nghiệp của mình, do đó ở vị bác sĩ Đoàn Chí Cường, tinh thần và trách nhiệm đối với người bệnh luôn là số 1. Ông là một tấm gương sáng về sự tận tâm trong công việc khi đã dành trọn sự nghiệp để bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho các đồng nghiệp và bệnh nhân để họ có thể đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu trong mọi tình huống. Đó cũng là góp phần bảo vệ sự bình yên cho xã hội, cho cuộc sống của nhân dân.

Đôi điều về Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường

Hình ảnh Đại tá - Tiến sĩ - Bác sĩ - Đoàn Chí Cường
Hình ảnh Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ – Đoàn Chí Cường

Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường sinh ra và lớn lên tại Hưng yên, ông tốt nghiệp chuyên ngành Y học dân tộc tại Đại học y Hà Nội năm 1989. Ngay từ khi mới ra trường, ông được phân công về Bệnh viện Quân Y 103,  và gắn bó từ đó tới khi về hưu. Suốt gần 40 năm công tác, với tinh thần làm việc quên mình cùng kiến thức chuyên môn giỏi và kinh nghiệm tốt, bác sĩ Cường luôn được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp nể phục và bệnh nhân kính trọng. Ông lần lượt giữ nhiều chức vụ quan trọng, từ Phó Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền Bệnh viên Quân Y 103 cho tới giảng viên cao cấp lớp sau đại học Học Viện Quân Y. Dù ở cương vị nào ông cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong quá trình công tác ông được trao tặng nhiều huân chương, bằng khen, giấy khen các cấp… là những minh chứng cho những chiến công thầm lặng đầy vinh quang và tự hào của người chiến sĩ khoác lên minh tấm áo blouse trắng của Tiến sĩ – Bác sĩ – Đoàn Chí Cường.

Vị bác sĩ quân đội tận tâm và luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ

Là thầy thuốc nhưng đồng thời cũng là một chiến sĩ , bác sĩ Đoàn Chí Cường cùng các đồng nghiệp của mình tại Bệnh Viện Quân Y 103 luôn ý thức được trách nhiệm quan trọng đó là đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ, bênh nhân, đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu trong mọi tình huống.

Hình ảnh Đại tá - Tiến sĩ - Bác sĩ - Đoàn Chí Cường trong lễ trao bằng tiến sĩ
                          Hình ảnh Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ – Đoàn Chí Cường trong lễ trao bằng tiến sĩ

– Đại uý L.D.M (CA quận Ba Đình) chia sẻ: “người lính cũng như người dân, cũng có những lúc đau ốm, bệnh tật. Nhờ bác sĩ Đoàn Chí Cường mà sức khoẻ của anh em chúng tôi luôn đảm bảo. Chúng tôi tin tưởng tay nghề cùng sự tận tâm của bác sĩ Cường. Bản thân tôi bị thoát vị đĩa đệm lâu năm, nhờ bác sĩ mà sức khoẻ xương khớp của tôi dần hồi phục, đỡ đau nhiều.”

– Thiếu tá H.V.H (công tác tại Học Viện Chính Trị) cũng có chung cảm nhận: “Bác sĩ Cường rất tốt, chu đáo với mọi người, đặc biệt chữa rất mát tay. Bác sĩ biết phối hợp cả Tây y, đông y trị bệnh nên chữa đâu khỏi đó. Mặc dù là Phó chủ nhiệm khoa nhưng hàng ngày ông vẫn nhiệt tình tham gia khám chữa bệnh, chu đáo đến từng người bệnh.”

– Bác sĩ N.V.A đồng nghiệp lâu năm với bác sĩ Đoàn Chí Cường cho biết: “Là đồng nghiệp nhưng là hậu bối, là cấp dưới của bác sĩ Cường, chúng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ, động viên kể cả mặt tinh thần và hướng dẫn về chuyên môn của bác sĩ Cường. Không chỉ là thầy thuốc, bác sĩ Cường còn là Phó chủ nhiệm khoa, giảng viên cao cấp lớp sau đại học Học Viện Quân Y, kiêm nhiệm cùng lúc nhiều nhiệm vụ nhưng ở vai trò nào bác sĩ cũng hoàn thành xuất sắc. Chúng tôi học được từ anh nhiều điều, không chỉ về chuyên môn, mà còn ở tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và tấm lòng với người bệnh.”

Bên cạnh công tác quản lý và chuyên môn, bác sĩ Đoàn Chí Cường còn dành thời gian cho các đề tài nghiên cứu khoa học. Những đề tài ông tham gia hoặc trực tiếp chủ trì đều được Hội đồng chuyên ngành đánh giá cao và áp dụng thực tiễn hiệu quả như: Đề tài điều trị trĩ bằng châm cứu, Điều trị viêm vai gáy bằng bấm huyệt xoa bóp

 

Niềm trăn trở với nghề y vẫn còn mãi

Năm 2019, sau khi kết thúc quá trình công tác tại Bệnh viện Quân Y 102, bác sĩ Đoàn Chí Cường tiếp tục sự nghiệp thầy thuốc cao cả với việc thành lập Phòng khám Đông y mang tên mình: Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường Đây cũng là ước mơ và dự định bấy lâu của ông khi muốn cống hiến nhiều hơn nữa sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

– Tại phòng khám của riêng mình, bác sĩ Đoàn Chí Cường thêm một lần nữa được say mê với nghề. Vừa khám chữa bệnh, ông vừa tranh thủ cùng các cộng sự phối hợp nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc quý, nhiều phương pháp chữa bệnh YHCT và ứng dụng vào thực tiễn điều trị. Mặc dù mới đi vào hoạt động chưa lâu, Phòng khám đã trở thành địa chỉ uy tín và thân thuộc của hàng nghìn bệnh nhân Hà Nội và các tỉnh lân cận có nhu cầu chữa các chứng bệnh như cơ xương khớp, tiêu hoá, da liễu, hô hấp…

– Anh Đỗ Văn Bình (Đống Đa) chia sẻ: “Mẹ tôi bị viêm đa khớp dạng thấp, điều trị khắp nơi không khỏi. Được người quen giới thiệu bác sĩ Cường nên tôi đưa mẹ đến khám và lấy thuốc. Thật đúng là bác sĩ công an có khác, rất có tâm. Thuốc lại tốt, mẹ tôi uống mới hơn 1 tháng mà đã đỡ đau rất nhều.”

– Chị Nguyễn Thị Hải (Vĩnh Phúc) thì cho biết: “Mình bị đau dạ dày lâu năm, nghe danh bác sĩ Đoàn Chí Cường Bệnh Viện Quân Y 103 đã lâu nay mới có dịp khám và lấy thuốc chỗ bác ấy. Thật sự là tôi hợp thuốc bác ấy kê lắm, nhanh khỏi bệnh, hết trào ngược dạ dày và còn ăn được ngủ được nữa. Thật tốt quá.”

Và còn rất rất nhiều bệnh nhân đã được bác sĩ Đoàn Chí Cường chữa khỏi bệnh, tận hưởng cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn. Xin chúc cho vị bác sĩ, Đại tá công an nhân dân ấy luôn mạnh khoẻ và giữ trọn tâm huyết với nghề để càng nhiều người bệnh hơn nữa được ông điều trị.

Theo Thuý Hằng – QĐND

Hãy Like, Share, Comment bài viết Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường – Vị thầy thuốc quân đội tận tâm để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận (26)

 • vũ giang vũ giang

  vị bác sĩ này mát tay lắm lạy trời lạy phật con trai tôi khỏi được cả viêm phế quản mãn tính nhờ bs ạ

  Trả lời
 • Bùi Trung Dũng Bùi Trung Dũng

  vâng cháu vẫn còn nhớ rất rõ năm 2009 khi ấy bác sĩ Cường đã lên chức phó trưởng khoa yhct, cháu bị đau ruột thừa phải nhập viện gấp và mổ ngay trong đêm.hôm ấy ca mổ của cháu thành công hôm ấy và cháu còn được chính bác Cường qua phòng bệnh thăm vì hôm ấy lại trúng ngày22/12. Khi ấy thì cháu chưa biết rõ về bác cho đến 1 năm sau đó cháu lại phải vào viện kiểm tra dạ dày. Lần này rất may mắn cháu lại được bác ghé qua khám cùng với bác sĩ phụ trách. Khi ấy cháu mới rõ bác Cường là chuyên bên y học cổ truyền chữa bệnh bằng đông y và cả tây y kết hợp. Cháu đã chọn chữa bệnh dạ dày của mình theo đông y và đây là lựa chọn rất đúng đắn.cháu theo các thang thuốc mà bs Cường kê cho và mất khoảng 2 tháng đã thấy mọi thứ thay đổi khác hẳn, dạ dày ít đau quằn quại hơn, ít ợ chua hơn, khi bình thường cũng ít thấy buồn nôn nữa... Cháu uống thuốc tiếp thêm 2 tháng thì bệnh đã khỏi và cháu rất cám ơn bác sĩ Cường. Bâu giờ bác đã mở pk riêng của mình và đi hẳn theo đông y chắc chắn là cháu sẽ luôn ủng hộ và sẽ nhắn họ hàng gia đình tới khám chữa. Trước đây cũng khó để được bác chữa trực tiếp nhưng giờ thì dễ hơn rồi thật may mắn.

  Trả lời
  • Đỗ Văn Lượng Đỗ Văn Lượng

   Đồng chí rất may mắn đó tôi đến viện công an vài lần nhưng ko có đc bác trực tiếp khám chữa cho đâu .về sau bác Liễu khá là bận nhưng giờ bác nghỉ hưu rồi nên có điều kiện thời gian hơn

   Trả lời
  • Bùi Trung Dũng Bùi Trung Dũng

   vâng đúng là tôi khá may mắn đồng chí ạ. Sau dịp đó tôi hay người thân của mình mắc bệnh gì tôi cũng tìm thuốc nam mà chữa, cũng có lên viện cũng có xài thuốc từ bên ngoài nhưng nhìn chung là tôi thấy rất tin tưởng thuốc nam của chúng ta.

   Trả lời
 • phan thị huệ phan thị huệ

  Phòng khám của bác sĩ đia chỉ ở đâu?tôi ở Bắc Giang muốn xuống tận nơi để khám

  Trả lời
  • nguyễn trương nguyễn trương

   Số 148 trần vix, mai dịch, cầu Giấy bạnh nhé người nào mà đi tìm đường lần đầu là mất công tìm một chút đấy lần 2 là quen

   Trả lời
  • phan thị huệ phan thị huệ

   Cắt thuốc ở phòng khám của bác sĩ Cường có tốn nhiều tiền kh.tôi kh có điều kiện lắm

   Trả lời
 • Trần Thị Bích Trần Thị Bích

  chào bác sĩ Cường ạ cho cháu hỏi bác sĩ có chữa được bệnh viêm đau đại tràng mãn tính 3 năm ko ạ?đau thường xuyên nhất vào buổi sáng sau khi ăn hoặc trong khi ăn và đại tiện ra máu. Cháu đã đi khám nội soi ở bệnh viện thủ đức và mua thuốc rồi nhưng không thấy khỏi nên giờ cháu muoonss chữa bằng thuốc nam ạ.mong bs tư vấn cho cháu

  Trả lời
  • Trần Thị Bích Trần Thị Bích

   cho mình hỏi số của bsc sĩCường bạn có ko ah cảm ơn trc nhé

   Trả lời
  • ngọc Su ngọc Su

   Số hẳn của bác liễu thì tôi k biết nhưng bạn nên gọi vào phòng khám ấy số là 0848165858

   Trả lời
  • Trần Thị Bích Trần Thị Bích

   cám ơn bạn nhiều nha để mình gọi cho bác ấy vậy chứ cuối năm ra bắc ko tiện lắm

   Trả lời
 • TGI Cường TGI Cường

  bên phòng khám tuệ khang đường toi cung den roi.tìm đường hoi kho nhung đi 1 lần là nhớ.ở đây ngoai bs Cường thì còn có mấy y bác sĩ khác nua cung gioi lam nhat là bs Tuân bác rất là tốt mà nhiệt tình bảo bệnh lắm

  Trả lời
  • nguyen thi phuong nguyen thi phuong

   Ôi tôi cũng đến PK và gặp ngay bác sĩ Tuân đấy. Đúng là bác này giỏi mà khám hay chữa giỏi, quan trọng là thuốc hay. Tôi đưa mẹ đến chữa khớp mà nghe bác giải thích vài chuyện ví dụ như là cứ gắng sức tập tành đi lại là ko có nên chút nào, rồi thì cứ rượu thuốc tự ngâm mà xoa bóp nắn nặn cả ngày cũng ko đúng luôn. Nghe bác nói rất hay và rất đúng. Mẹ tôi cắt thuốc và nghe theo bác khuyên thì hơn chục ngày thì ngủ ngon hơn vì ít đau đêm nữa, hơn 1 tháng thì đi bộ leo cầu thang bớt đau nhức đến gần 4 tháng kiên trì thì là cả nhà chúc mừng bà đã chữa gần như là chữa thành công. Tôi vui lắm và cũng cảm ơn các bs ở đây lắm

   Trả lời
  • TGI Cường TGI Cường

   đúng rồi đúng rồi la bac si Cường bac rat nhiet tinh ma noi ch thi rất hay toi rất thích

   Trả lời
 • Lương Văn Toàn Lương Văn Toàn

  Đặc điểm cái ngành y học cổ truyền là dù có nghỉ hưu thì sau đấy thầy thuốc họ càng uyên thông hơn,họ càng giỏi hơn và tôi thấy rằng con đường của người bác sĩ này sau khi nghỉ hưu đã ra lập ra phòng khám đông y là hết sức đúng đắn và cứu đời cứu người ko bỏ nghề bỏ nghiệp

  Trả lời
 • Đỗ Bách Đỗ Bách

  bác sỹ Cường là có tài và tài nhất là đông y.người ta kể về bác ấy rất nhiều và còn mang ơn bác cũng rất nhiều nữa,tôi lấy ví dụ là gia đình nhà ông Minh này

  Trả lời
  • TA VAN HOANG TA VAN HOANG

   TU HAO QUA CAC BAC SY CUA VIET NAM

   Trả lời
 • Đỗ Thùy Dương Đỗ Thùy Dương

  bs Cường ơi chaus xin hỏi bác chữa được bệnh thoái hóa cột sống lưng có thoát vị đĩa dệm k ạ? Cháu muốn đưa bố qua để khám bệnh và địa chỉ phong khám của bác ở đâu thế ạ?

  Trả lời
  • Long phạm Long phạm

   PK này ở số 148 trấn vĩ, mai dịch, cầu giấy ở hà nội bạn nhé

   Trả lời
 • nguyễn Nhật nguyễn Nhật

  thành thực tôi rất tôn trọng tài năng và tấm lòng của bác sĩ Cường bác Cường chuyên về bên y học cổ truyền nhưng bác vẫn rất am hiểu về cả y học phương tây.kể từ năm 2000 bác lên chức phó trưởng khoa cho đến nay bác được nể phục rất nhiều. Tôi cùng là đồng nghiệp và luôn lấy bác làm tấm gương trong ngành

  Trả lời
 • Nguyễn văn minh Nguyễn văn minh

  Trước đây cháu chữa bệnh dạ dày của mình ở bệnh viện tốn kém rất nhiều tiền nhưng từ khi cháu biết đến phòng khám đông y của bác sỹ Đoàn chí Cường cháu đã chuyển hẳn sang chữa bằng đông y. Cháu đã cắt thuốc và uống được 2 tháng nay và cháu đã được bác sĩ bệnh viieenj bảo dừng điều trị được rồi vì bệnh đã hết. Cháu rất bất ngờ còn đi khám lại ở bệnh viện khác và kết quả cũng tương tự như vậy. Cháu cám ơn bác rất nhiều vì đã giúp cháu vượt qua căn bệnh này sau suốt bao năm nay.

  Trả lời
  • Thu Hường Thu Hường

   đau dạ dày mấy chục năm rồi chắc bác sĩ ấy cũng chữa được đấy bạn nhỉ :( tôi cũng tốn kém tiền thuốc quá rồi mà bệnh thì chẳng thấy khỏi

   Trả lời
  • nguyen thuy nga nguyen thuy nga

   Bệnh mà chữa bằng đông y thì tốt nhưng mà phải tìm được thầy giỏi chứ lang băm thì phiền lắm. Tôi khuyên là bệnh nhất là bệnh gì mãn tính lâu thì cứ thuốc đông y mà uống. Thầy Cường này chữa được đấy mà ở phòng khám ấy còn nhiều thầy khác mà đều giỏi đấy

   Trả lời
 • Trần Duy Khánh Trần Duy Khánh

  Tôi khá may mắn trước đây được gặp bác sĩ Đoàn CHí Cường tại bệnh viện quân y 103. Trước bác là phó trưởng khoa nên tìm gặp nói thật là hơi khó. May mắn thay bây giờ bác đã có phòng khám riêng thì được bác khám trực tiếp cho và kê đơn cho thì tốt hơn rất nhiều. Cám ơn bác vẫn còn gắn bó với nghề chữa bệnh cứu người này

  Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Nguyễn Hoàng

  Bác sĩ Cường tên bác sĩ cũng nhầm chịu bác đấy

  Trả lời
 • Đỗ thị Loan Đỗ thị Loan

  Cám ơn bác sĩ Đại tá Cường. Được bác điều trị sau hơn một tháng tôi thấy hết sạch các triệu chứng. Tôi thấy rất yêu đời vì tôi đã gặp đúng thầy đúng thuốc, tôi thật may mắn. Cảm ơn bác sĩ và đội ngũ các các sĩ của phòng khám đầy nhiệt huyết và thông tuệ. Chúc đại tá Cường và các bác sĩ thật nhiều sức khoẻ để giúp đời giúp bệnh nhân

  Trả lời
Tin cùng chuyên mục