Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu chữa bệnh tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là tinh trùng không đạt chất lượng để tạo ra hiện tượng thụ tinh với noãn. Đây được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới hiện nay. Theo thống kê tổng hợp cho thấy, trong những cặp vợ chồng mắc phải căn bệnh này, thì có 40% là do phụ nữ, 40% do đàn ông, và 20% do cả 2 hoặc không rõ nguyên nhân. Việc nhận biết tinh trùng yếu qua những biểu hiện bên ngoài khá khó khăn vì không rõ ràng. Tinh trùng yếu hầu như chỉ được phát hiện qua kiểm tra, xét nghiệm trực tiếp tại bệnh viện. Vì thế, nếu 2 vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường quá 1 năm mà không có con thì nên đi kiểm tra cả 2 để biết được nguyên nhân rõ ràng.

tinh-trung-yeu

Chữa bệnh tinh trùng yếu hiệu quả

Cùng bàn về vấn đề tinh trùng yếu, Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu cũng có những chia sẻ liên quan theo hướng nhìn Y học cổ truyền làm nền tảng và có sự hỗ trợ bổ sung của Y học hiện đại. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số kiến thức có ích qua bài viết này.

Bệnh tinh trùng yếu khó phát hiện qua biểu hiện bên ngoài

Một người đàn ông bị mắc chứng tinh trùng yếu nhưng vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường, cơ thể khỏe mạnh, tập thể dục thường xuyên. Thế nên họ sẽ khó phát hiện bệnh sớm. Nếu nói về những biểu hiện bên ngoài thì có thể nhận biết bằng một số đặc điểm như khó xuất tinh; lông vùng kín và lông trên cơ thể phát triển không bình thường; cảm giác nóng rát khi đi tiểu; rối loạn cương dương; giảm ham muốn; đau tinh hoàn…

benh-roi-loan-cuong-duong-la-gi-va-cach-chua-dieu-tri-benh

Nếu tiến hành xét nghiệm, tùy theo từng trường hợp mà dạng bệnh mỗi người sẽ khác nhau. Có thể liệt kê đến 4 biểu hiện sau đây:

Tinh dịch ra ít và loãng

Trung bình 1 lần xuất tinh nam giới sẽ sản xuất được 2 – 5ml tinh dịch. Tinh dịch yếu thì tinh trùng ít và chất lượng thường không tốt; tinh dịch loãng thì số lượng tinh trùng cũng ít theo và chất lượng cũng không được đảm bảo.

Mỗi lần xuất tinh đàn ông sẽ sản xuất được 20 – 100 triệu con tinh trùng. Nếu đưa vào xét nghiệm mà kết quả tinh trùng không đạt 20 triệu thì là bạn đã mắc phải một trong các biểu hiện của bệnh tinh trùng yếu.

Màu sắc và mùi của tinh dịch bất thường

Màu bình thường của tinh dịch là trắng đục hoặc hơi xám, mùi tanh đặc trưng. Nếu tinh dịch có màu khác lạ (vàng, xanh, đỏ…) thì là biểu hiện của những căn bệnh ở các cơ quan, bộ phận sinh dục, đồng thời chất lượng các tinh binh chắc chắn cũng không được tốt. Người bệnh cần đi khám sớm để biết nguyên nhân.

Tinh dịch vị đông đặc

Tinh dịch ở trạng thái thông thường có dạng hơi dính, nhờn và dần trong suốt lại sau khoảng nửa giờ. Điều này giúp cho tinh trùng có thể di chuyển được dễ dàng hơn. Nhưng nếu quá thời gian này mà tinh dịch vẫn ở trạng thái đong đặc thì tinh trùng sẽ bị hạn chế dịch chuyển, việc thụ tinh cũng trở nên khó khăn hơn.

Tinh dịch bị vón cục

Nếu bạn thấy tinh dịch xuất hiện các đốm trắng nhỏ, bóp ra mịn như bột thì bạn đã bị tinh trạng tinh dịch vón cục. Tinh trùng trong trường hợp này sẽ rất yếu và bất động, không kịp gặp được noãn để thụ tinh.

Nhìn chung, dựa vào khả năng di chuyển của tinh trùng sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ kết luận được bạn có bị mắc chứng tinh trùng yếu hay không. Cụ thể: Nếu tỷ lệ tinh trùng chết và nằm im bất động tới trên 25% và tỷ lệ tinh trùng di động nhanh đạt dưới 32% thì được gọi là tinh trùng yếu.

Điều trị bệnh tinh trùng yếu gặp nhiều khó khăn

Do biểu hiện không rõ ràng dẫn đến việc phát hiện bệnh khó khăn nên việc điều trị bệnh tinh trùng yếu cũng không dễ dàng. Hiện không có loại thuốc nào đặc trị cho căn bệnh này mà phải dựa vào từng nguyên nhân để thực hiện biện pháp điều trị cụ thể. Các giải pháp nhẹ thì thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, tập luyện lành mạnh; cao hơn thì dùng thuốc kháng sinh điều trị viêm nhiễm; thậm chí nhiều trường hợp phải tiến hành phẫu thuật can thiệp, ví dụ như bị tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh…

Các biện pháp trên đây thông thường cho hiệu quả không rõ rệt, cũng không duy trì được lâu dài. Tuy nhiên nếu nhìn nhận vấn đề theo một hướng khác, tìm từ nguyên nhân sâu xa và tác động giải quyết từ gốc rễ vấn đề thì mức độ hiệu quả cải thiện chứng tinh trùng yếu có thể sẽ được khắc phục. Đó là lý do mà nhiều người bệnh hiện nay chọn chữa theo phương pháp Đông y cổ truyền.

Chữa bệnh tinh trùng yếu theo Đông y

Đông y hiện nay điều trị chứng bệnh tinh trùng yếu dựa trên các cơ sở khoa học và rõ ràng. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm nhiều thế kỷ và tiến bộ nền Y học hiện đại giúp cho hiệu quả của phương pháp này được nâng cao rõ rệt.

Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu đưa ra ý kiến nói rằng, trước khi chấp nhận điều trị một ca nam giới bị mắc chứng tinh trùng yếu, chúng tôi cũng phải xem xét kỹ kết quả kiểm tra tinh dịch đồ của người đàn ông này xem các chỉ số là thế nào và bệnh viện đã kết luận được nguyên nhân là do đâu. Nếu như rơi vào những trường hợp mà “Đông y bó tay” mà phải làm thủ thuật hay phẫu thuật can thiệp vào thì chúng tôi phải khuyên họ quay lại bệnh viện để chữa. Vào những ca mà thuốc Đông y có tác dụng thì mới nhận, có vậy tỷ lệ thành công mới đạt cao mà người bệnh cũng không tốn công tốn tiền vô ích.

Đông y rất coi trọng vai trò, chức năng của tạng Thận trong việc điều trị bệnh tinh trùng yếu ở nam giới. “Thận tàng tinh, thận sinh tinh”, thận chính là gốc rễ quyết định khả năng tạo con của người đàn ông. Thận tốt thì tinh sẽ tốt và tạo ra những con tinh trùng khỏe mạnh. Nhưng ở mỗi người thì vấn đề lại có phần khác biệt, chung quy lại thường là bởi thận hư, thấp nhiệt, khí trệ, huyết ứ. Sau đó dựa vào đây để lược ra bài thuốc cho phù hợp.

Sử dụng bài thuốc chữa tinh trùng yếu của Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Đó là một trong số những bài thuốc Nam tốt để chữa bệnh tinh trùng yếu ở nam giới. Như đã nói, Y học cổ truyền hiện nay chữa bệnh cũng dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng. Vì thế, đối với bệnh tinh trùng yếu, người bệnh cần cung cấp kết quả kiểm tra tinh dịch đồ để bác sĩ xem xét phương hướng điều trị hiệu quả nhất.

phong-kham-nguyen-van-lieu

Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu đứng thứ 2 từ trái sang phải

Bài thuốc Nam mà bác sĩ Liễu sử dụng trong nhiều thập kỷ nay là bài thuốc gia truyền quý được truyền lại. Trong nhiều năm nay, bài thuốc đã chữa giúp vô số những trường hợp bệnh nhân bị chứng tinh trùng yếu nhờ hướng nhìn nhận, đánh giá và tác động vấn đề sâu vào nguyên nhân, giúp điều hòa cân bằng âm dương cũng như khắc phục tình trạng hướng đến hiệu quả lâu dài. Nhờ đó, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm hơn và tin tưởng hơn so với phương pháp cải thiện chế độ sinh hoạt và dùng kháng sinh, các loại thuốc Tây y… Tuy nhiên, việc cải thiện chế độ ăn uống, lao động, thể dục, nghỉ ngơi… khoa học và hợp lý luôn cần thiết và nên được áp dụng đồng thời trong quá trình điều trị để mang lại hiệu quả cao nhất.

Người bệnh và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ:

ĐẠI TÁ, BÁC SĨ NGUYỄN VĂN LIỄU

Chứng chỉ hành nghề: 14151/BYT-CCHN

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

GPHĐ: 82/HNO – GPHĐ

Địa chỉ: Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024).777.33.888 – 091.539.6116

Email: bacsinguyenvanlieu@gmail.com | dongynguyenvanlieu@gmail.com

Website: http://bacsinguyenvanlieu.net/ | http://bacsinguyenvanlieu.com/

Hãy Like, Share, Comment bài viết Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu chữa bệnh tinh trùng yếu để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục