Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu chữa bệnh tử cung lạnh trong Đông y

Có rất nhiều trường hợp mắc vô sinh hiếm muộn mà đi khám bác sĩ được kết luận là không rõ nguyên nhân, sau đó 2 vợ chồng chữa chạy bằng nhiều cách mà vẫn không thể có con hoặc có nhưng lại sẩy liên tục. Rất có thể người vợ trong các trường hợp này đã mắc chứng tử cung lạnh. Đây là một thuật ngữ dùng riêng trong Đông y mà bên phía Y học hiện đại vẫn chưa có định nghĩa cụ thể.

Chứng tử cung lạnh trong Đông y – Cách nhận biết và khám phát hiện

Như đã nói, những người mắc phải chứng tử cung lạnh khi đi khám bác sĩ vẫn có thể cho kết quả rất bình thường, nhưng phải tới khi khám theo Đông y thì mới gọi tên được bệnh.

tu-cung-lanh-2

Chứng tử cung lạnh trong Đông y – Cách nhận biết và khám phát hiện

Tử cung lạnh được hiểu đơn giản là kinh nguyệt, khí huyết vùng tử cung của người phụ nữ không được tốt dẫn đến việc khó tạo ra sự thụ thai thành công hoặc có thành thì cũng không nuôi dưỡng được thai nhi dẫn đến dễ sẩy. Thông thường thì kinh nguyệt và sự thụ thai trong tử cung người phụ nữ được quyết định phần nhiều bởi khí huyết, có tác dụng điều hòa và nuôi dưỡng. Nếu ở người bình thường khi có thai, phụ nữ sẽ cảm thấy “nóng” trong do khí huyết được đẩy vào nuôi dưỡng bào thai. Còn nếu để phong hàn lọt vào tử cung thì việc có con sẽ rất khó. Chứng tử cung lạnh hoặc là do bẩm sinh, hoặc là bởi sự mệt mỏi, căng thẳng, lao lực, ăn đồ lạnh nhiều, ngủ nền đất ẩm…

Tử cung lạnh khó để phát hiện, mà những triệu chứng cũng không quá rõ ràng và dễ bị người bệnh bỏ qua, ví dụ như đau bụng vào mỗi kỳ kinh, kinh nguyệt không đều, máu xấu, cảm giác lạnh bụng hoặc lạnh toàn thân, hay mệt mỏi, dễ mất sức, đau đầu, uể oải, mất ngủ, hay chóng mặt…

Đối với bệnh tử cung lạnh, các xét nghiệm Tây y thường không tìm ra hay xác định vấn đề rõ ràng. Người bệnh lúc này nên tìm đến Đông y để phát hiện bệnh.

Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu chữa bệnh tử cung lạnh

Nhiều người đã quen với vị Đại tá, Bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y khá nổi tiếng ở Hà Nội là bác sĩ Nguyễn Văn Liễu. Đây cũng là một trong những vị bác sĩ chữa bệnh tử cung lạnh rất hiệu quả và tỷ lệ mang thai thành công cao. Khi tới gặp và khám bắt bệnh tại phòng khám của bác sĩ Liễu, người bệnh sẽ được bắt mạch, hỏi và khám cụ thể để xác định chắc chắn có phải đã mắc tử cung lạnh hay không, sau đó xác định tạng người, kết hợp cùng các yếu tố cơ địa khác để bốc được bài thuốc phù hợp.

bac-si-lieu

Bác sĩ Nguyễn Văn liễu cùng người bệnh

Đại tá, Bác sĩ Liễu nói rằng, những người bị tử cung lạnh thì bài thuốc phải giúp làm ôn ấm tử cùng, tán hàn. Tuy nhiên không chỉ tác động vào người vợ mà người chồng cũng cần phải cùng uống thuốc. Người chồng sẽ phải được ôn dương tán hàn, thông lạc hóa ứ. Mục đích của việc điều trị đồng thời này là để tạo ra 2 môi trường đồng điệu, cả tinh trùng và noãn trứng sẽ hợp với nhau hơn thì kết quả cuối cùng mới tốt lên được. Việc uống thuốc của bác sĩ Liễu phải sử dụng hằng ngày và liên tục trong ít nhất 2 tháng, kéo dài khoảng 5 – 6 tháng. Người hợp thuốc nhanh thì thậm chí 1 tháng cũng có tin vui, có người thì mất lâu hơn, miễn là phải kiên trì không bỏ dở. Ngoài ra, trong thời gian chữa bệnh người vợ cũng phải kiêng những đồ nguội lạnh, thực phẩm có tính hàn (ốc, hến…), kiêng nằm ngủ đất ẩm, giữ ấm cho cơ thể đặc biệt là gan bàn chân và giữ liên lạc với bác sĩ thường xuyên để được theo dõi sát sao.

Vẫn có một số trường hợp tử cung lạnh phải kết hợp với cách chữa Tây y thì mới thụ được thai. Điển hình như trường hợp của một bệnh nhân người Nam Định mà bác sĩ Liễu đã chữa 2 vào năm 2015. Chị này đã 4 lần thực hiện thụ tinh nhân tạo (IUI) bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhưng 3 lần không thụ thai, 1 lần thành công thì được 2 tuần là sẩy. Cho đến khi khám và lấy thuốc của bác sĩ Liễu, chị và chồng uống thuốc trong 2 tháng rồi đi làm lại IUI lần nữa thì thành công. Sau đó chị này được bác sĩ Liễu cắt thuốc an thai để chị giữ thai. Chị hạ sinh thành công bé trai vào tháng 3 năm 2016, nặng 3.1kg.

Đối với bệnh tử cung lạnh, phụ nữ mang thai sẽ có nguy cơ dễ sẩy, nên kể cả khi đã có thai thành công, người bệnh cũng cần liên hệ với bác sĩ Liễu để được cho thuốc an thai (uống mỗi tháng 1 thang). Phụ nữ bị tử cung lạnh cần cẩn thận hơn người bình thường khi đã mang thai thành công.

Người bệnh và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ:

ĐẠI TÁ, BÁC SĨ NGUYỄN VĂN LIỄU

Chứng chỉ hành nghề: 14151/BYT-CCHN

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

GPHĐ: 82/HNO – GPHĐ

Địa chỉ: Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024).777.33.888 – 091.539.6116

Email: bacsinguyenvanlieu@gmail.com | dongynguyenvanlieu@gmail.com

Website: http://bacsinguyenvanlieu.net/ | http://bacsinguyenvanlieu.com/

Hãy Like, Share, Comment bài viết Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu chữa bệnh tử cung lạnh trong Đông y để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục