Đại tá Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu – Người thầy thuốc Công an nhân dân tận tâm

Vừa là một Lương y, Bác sĩ CKI, vừa là một Đại tá công an, bệnh nhân cũng chính là đồng nghiệp của mình, do đó ở vị bác sĩ Nguyễn Văn Liễu, tinh thần và trách nhiệm đối với người bệnh luôn là số 1. Ông là một tấm gương sáng về sự tận tâm trong công việc khi đã dành trọn sự nghiệp để bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho các chiến sĩ công an để họ có thể đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu trong mọi tình huống. Đó cũng là góp phần bảo vệ sự bình yên cho xã hội, cho cuộc sống của nhân dân.

Đôi điều về Đại tá Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

bac-si-lieu

Đại tá Nguyễn Văn Liễu – Phó Giám đốc Bệnh viện Công an TP Hà Nội 

Đại tá Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, ông tốt nghiệp chuyên ngành Y học dân tộc tại Đại học y Hà Nội năm 1980. Ngay từ khi mới ra trường, ông được phân công về Bệnh viện Công an Thành phố Hà Nội và gắn bó từ đó tới khi về hưu. Suốt gần 40 năm công tác, với tinh thần làm việc quên mình cùng kiến thức chuyên môn giỏi và kinh nghiệm tốt, bác sĩ Liễu luôn được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp nể phục và bệnh nhân kính trọng. Ông lần lượt giữ nhiều chức vụ quan trọng, từ Phó Chủ nhiệm, Chủ nhiệm Khoa Y học dân tộc tới Phó Giám đốc Bệnh viện. Dù ở cương vị nào ông cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng III do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng cùng những huân chương, bằng khen, giấy khen các cấp… là những minh chứng cho những chiến công thầm lặng đầy vinh quang và tự hào của người chiến sĩ khoác lên minh tấm áo blouse trắng của bác sĩ Nguyễn Văn Liễu.

Người thầy thuốc Công an nhân dân tận tâm và luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ

Là thầy thuốc nhưng đồng thời cũng là một chiến sĩ công an, bác sĩ Nguyễn Văn Liễu cùng các đồng nghiệp của mình tại Bệnh viện công an Thành phối Hà Nội luôn ý thức được trách nhiệm quan trọng đó là đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ Công an, đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu trong mọi tình huống.

– Đại uý L.D.M (CA quận Ba Đình) chia sẻ: “Công an cũng như người dân, cũng có những lúc đau ốm, bệnh tật. Nhờ bác sĩ Nguyễn Văn Liễu mà sức khoẻ của anh em chúng tôi luôn đảm bảo. Chúng tôi tin tưởng tay nghề cùng sự tận tâm của bác sĩ Liễu. Bản thân tôi bị thoát vị đĩa đệm lâu năm, nhờ bác sĩ mà sức khoẻ xương khớp của tôi dần hồi phục, đỡ đau nhiều.”

– Thiếu tá H.V.H (công tác tại CA quận Hà Đông) cũng có chung cảm nhận: “Bác sĩ Liễu rất tốt, chu đáo với mọi người, đặc biệt chữa rất mát tay. Bác sĩ biết phối hợp cả Tây y, đông y trị bệnh nên chữa đâu khỏi đó. Mặc dù là Phó Giám đốc bệnh viện nhưng hàng ngày ông vẫn nhiệt tình tham gia khám chữa bệnh, chu đáo đến từng người bệnh.”

– Bác sĩ N.V.A đồng nghiệp lâu năm với bác sĩ Nguyễn Văn Liễu cho biết: “Là đồng nghiệp nhưng là đàn em, là cấp dưới của bác sĩ Liễu, chúng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ, động viên kể cả mặt tinh thần và hướng dẫn về chuyên môn của bác sĩ Liễu. Không chỉ là thầy thuốc, bác sĩ Liễu còn là Phó Giám đốc bệnh viện, kiêm nhiệm cùng lúc nhiều nhiệm vụ nhưng ở vai trò nào bác sĩ cũng hoàn thành xuất sắc. Chúng tôi học được từ anh nhiều điều, không chỉ về chuyên môn, mà còn ở tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và tấm lòng với người bệnh.”

Bên cạnh công tác quản lý và chuyên môn, bác sĩ Nguyễn Văn Liễu còn dành thời gian cho các đề tài nghiên cứu khoa học. Những đề tài ông tham gia hoặc trực tiếp chủ trì đều được Hội đồng chuyên ngành đánh giá cao và áp dụng thực tiễn hiệu quả như: Đề tài điều trị trĩ bằng châm cứu, Điều trị viêm vai gáy bằng bấm huyệt xoa bóp

Niềm trăn trở với nghề y vẫn còn mãi

an-phe-hoan-bai-thuoc-chua-viem-phe-quan

(Đại tá Bác Sĩ Nguyễn Văn Liễu đang bốc thuốc cho bệnh nhân)

Năm 2016, sau khi kết thúc quá trình công tác tại Bệnh viện Công an Thành phố Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Văn Liễu tiếp tục sự nghiệp thầy thuốc cao cả với việc thành lập Phòng khám Đông y mang tên mình: Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu. Đây cũng là ước mơ và dự định bấy lâu của ông khi muốn cống hiến nhiều hơn nữa sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

– Tại phòng khám của riêng mình, bác sĩ Nguyễn Văn Liễu thêm một lần nữa được say mê với nghề. Vừa khám chữa bệnh, ông vừa tranh thủ cùng các cộng sự phối hợp nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc quý, nhiều phương pháp chữa bệnh YHCT và ứng dụng vào thực tiễn điều trị. Mặc dù mới đi vào hoạt động chưa lâu, Phòng khám đã trở thành địa chỉ uy tín và thân thuộc của hàng nghìn bệnh nhân Hà Nội và các tỉnh lân cận có nhu cầu chữa các chứng bệnh như cơ xương khớp, tiêu hoá, da liễu, hô hấp…

– Anh Đỗ Văn Bình (Đống Đa) chia sẻ: “Mẹ tôi bị viêm đa khớp dạng thấp, điều trị khắp nơi không khỏi. Được người quen giới thiệu bác sĩ Liễu nên tôi đưa mẹ đến khám và lấy thuốc. Thật đúng là bác sĩ công an có khác, rất có tâm. Thuốc lại tốt, mẹ tôi uống mới hơn 1 tháng mà đã đỡ đau rất nhều.”

– Chị Nguyễn Thị Hải (Vĩnh Phúc) thì cho biết: “Mình bị đau dạ dày lâu năm, nghe danh bác sĩ Nguyễn Văn Liễu bệnh viện Công an đã lâu nay mới có dịp khám và lấy thuốc chỗ bác ấy. Thật sự là tôi hợp thuốc bác ấy kê lắm, nhanh khỏi bệnh, hết trào ngược dạ dày và còn ăn được ngủ được nữa. Thật tốt quá.”

Và còn rất rất nhiều bệnh nhân đã được bác sĩ Nguyễn Văn Liễu chữa khỏi bệnh, tận hưởng cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn. Xin chúc cho vị bác sĩ, Đại tá công an nhân dân ấy luôn mạnh khoẻ và giữ trọn tâm huyết với nghề để càng nhiều người bệnh hơn nữa được ông điều trị.

Theo Thuý Hằng – CAND

Hãy Like, Share, Comment bài viết Đại tá Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu – Người thầy thuốc Công an nhân dân tận tâm để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận (25)

 • Nguyễn Hải Hậu Nguyễn Hải Hậu

  Ủng hộ, rất ủng hộ bác Liễu mở phòng khám đông y.chữa bằng đông y rất tốt, bác phó giám đốc bệnh viện này chữa thfi còn tốt hơn nữa

  Trả lời
 • vũ giang vũ giang

  vị bác sĩ này mát tay lắm lạy trời lạy phật con trai tôi khỏi được cả viêm phế quản mãn tính nhờ bs ạ

  Trả lời
 • Bùi Trung Dũng Bùi Trung Dũng

  vâng cháu vẫn còn nhớ rất rõ năm 2006 khi ấy bác sĩ Liễu đã lên chức phó giám đốc của bệnh viện công an này đã 6 năm, cháu bị đau ruột thừa phải nhập viện gấp và mổ ngay trong đêm.hôm ấy ca mổ của cháu thành công hôm ấy và cháu còn được chính bác Liễu qua phòng bệnh thăm vì hôm ấy lại trúng ngày CAND. Khi ấy thì cháu chưa biết rõ về bác cho đến 1 năm sau đó cháu lại phải vào viện kiểm tra dạ dày. Lần này rất may mắn cháu lại được bác ghé qua khám cùng với bác sĩ phụ trách. Khi ấy cháu mới rõ bác Liễu là chuyên bên y học cổ truyền chữa bệnh bằng đông y và cả tây y kết hợp. Cháu đã chọn chữa bệnh dạ dày của mình theo đông y và đây là lựa chọn rất đúng đắn.cháu theo các thang thuốc mà bs Liễu kê cho và mất khoảng 2 tháng đã thấy mọi thứ thay đổi khác hẳn, dạ dày ít đau quằn quại hơn, ít ợ chua hơn, khi bình thường cũng ít thấy buồn nôn nữa... Cháu uống thuốc tiếp thêm 2 tháng thì bệnh đã khỏi và cháu rất cám ơn bác sĩ Liễu. Bâu giờ bác đã mở pk riêng của mình và đi hẳn theo đông y chắc chắn là cháu sẽ luôn ủng hộ và sẽ nhắn họ hàng gia đình tới khám chữa. Trước đây cũng khó để được bác chữa trực tiếp nhưng giờ thì dễ hơn rồi thật may mắn.

  Trả lời
  • Đỗ Văn Lượng Đỗ Văn Lượng

   Đồng chí rất may mắn đó tôi đến viện công an vài lần nhưng ko có đc bác trực tiếp khám chữa cho đâu .về sau bác Liễu khá là bận nhưng giờ bác nghỉ hưu rồi nên có điều kiện thời gian hơn

   Trả lời
  • Bùi Trung Dũng Bùi Trung Dũng

   vâng đúng là tôi khá may mắn đồng chí ạ. Sau dịp đó tôi hay người thân của mình mắc bệnh gì tôi cũng tìm thuốc nam mà chữa, cũng có lên viện cũng có xài thuốc từ bên ngoài nhưng nhìn chung là tôi thấy rất tin tưởng thuốc nam của chúng ta.

   Trả lời
 • phan thị huệ phan thị huệ

  Phòng khám của bác sĩ đia chỉ ở đâu?tôi ở Bắc Giang muốn xuống tận nơi để khám

  Trả lời
  • nguyễn trương nguyễn trương

   Số 13 Lô 6 đường Trung Yên 13 khu Trung Hòa Cầu Giấy bạnh nhé người nào mà đi tìm đường lần đầu là mất công tìm một chút đấy lần 2 là quen

   Trả lời
  • phan thị huệ phan thị huệ

   Cắt thuốc ở phòng khám của bác sĩ Liễu có tốn nhiều tiền kh.tôi kh có điều kiện lắm

   Trả lời
 • Trần Thị Bích Trần Thị Bích

  chào bác sĩ Liễu ạ cho cháu hỏi bác sĩ có chữa được bệnh viêm đau đại tràng mãn tính 3 năm ko ạ?đau thường xuyên nhất vào buổi sáng sau khi ăn hoặc trong khi ăn và đại tiện ra máu. Cháu đã đi khám nội soi ở bệnh viện thủ đức và mua thuốc rồi nhưng không thấy khỏi nên giờ cháu muoonss chữa bằng thuốc nam ạ.mong bs tư vấn cho cháu

  Trả lời
  • Trần Thị Bích Trần Thị Bích

   cho mình hỏi số của bsc sĩ Liễu bạn có ko ah cảm ơn trc nhé

   Trả lời
  • ngọc Su ngọc Su

   Số hẳn của bác liễu thì tôi k biết nhưng bạn nên gọi vào phòng khám ấy số là (024) 777 33 888 - 0915 39 6116

   Trả lời
  • Trần Thị Bích Trần Thị Bích

   cám ơn bạn nhiều nha để mình gọi cho bác ấy vậy chứ cuối năm ra bắc ko tiện lắm

   Trả lời
 • TGI Cường TGI Cường

  bên phòng khám nguyễn văn lieu toi cung den roi.tìm đường hoi kho nhung đi 1 lần là nhớ.ở đây ngoai bs liễu thì còn có mấy y bác sĩ khác nua cung gioi lam nhat là bs Chiến hay Triển bác rất là tốt mà nhiệt tình bảo bệnh lắm

  Trả lời
  • nguyen thi phuong nguyen thi phuong

   Ôi tôi cũng đến PK và gặp ngay bác sĩ Chiến đấy. Đúng là bác này giỏi mà khám hay chữa giỏi, quan trọng là thuốc hay. Tôi đưa mẹ đến chữa khớp mà nghe bác giải thích vài chuyện ví dụ như là cứ gắng sức tập tành đi lại là ko có nên chút nào, rồi thì cứ rượu thuốc tự ngâm mà xoa bóp nắn nặn cả ngày cũng ko đúng luôn. Nghe bác nói rất hay và rất đúng. Mẹ tôi cắt thuốc và nghe theo bác khuyên thì hơn chục ngày thì ngủ ngon hơn vì ít đau đêm nữa, hơn 1 tháng thì đi bộ leo cầu thang bớt đau nhức đến gần 4 tháng kiên trì thì là cả nhà chúc mừng bà đã chữa gần như là chữa thành công. Tôi vui lắm và cũng cảm ơn các bs ở đây lắm

   Trả lời
  • TGI Cường TGI Cường

   đúng rồi đúng rồi la bac si Chiến bac rat nhiet tinh ma noi ch thi rất hay toi rất thích

   Trả lời
 • Lương Văn Toàn Lương Văn Toàn

  Đặc điểm cái ngành y học cổ truyền là dù có nghỉ hưu thì sau đấy thầy thuốc họ càng uyên thông hơn,họ càng giỏi hơn và tôi thấy rằng con đường của người bác sĩ này sau khi nghỉ hưu đã ra lập ra phòng khám đông y là hết sức đúng đắn và cứu đời cứu người ko bỏ nghề bỏ nghiệp

  Trả lời
 • Đỗ Bách Đỗ Bách

  bác sỹ Nguyễn Văn Liễu đúng là có tài và tài nhất là đông y.người ta kể về bác ấy rất nhiều và còn mang ơn bác cũng rất nhiều nữa,tôi lấy ví dụ là gia đình nhà ông Minh này đây http://thaythuoctuvan.net/bac-si-nguyen-van-lieu-vi-nhan-cua-ca-gia-dinh-toi.html

  Trả lời
  • TA VAN HOANG TA VAN HOANG

   TU HAO QUA CAC BAC SY CUA VIET NAM

   Trả lời
 • Đỗ Thùy Dương Đỗ Thùy Dương

  bs Liễu ơi chaus xin hỏi bác chữa được bệnh thoái hóa cột sống lưng có thoát vị đĩa dệm k ạ? Cháu muốn đưa bố qua để khám bệnh và địa chỉ phong khám của bác ở đâu thế ạ?

  Trả lời
  • Long phạm Long phạm

   PK này ở số 13 lô 6 đường trung yên 13 trung hoa cầu giấy ở hà nội bạn nhé

   Trả lời
 • nguyễn Nhật nguyễn Nhật

  thành thực tôi rất tôn trọng tài năng và tấm lòng của bác sĩ liễu. bác liễu chuyên về bên y học cổ truyền nhưng bác vẫn rất am hiểu về cả y học phương tây.kể từ năm 2000 bác lên chức phó giám đốc bệnh viện cho đến nay bác được nể phục rất nhiều. Tôi cùng là đồng nghiệp và luôn lấy bác làm tấm gương trong ngành

  Trả lời
 • Nguyễn văn minh Nguyễn văn minh

  Trước đây cháu chữa bệnh dạ dày của mình ở bệnh viện tốn kém rất nhiều tiền nhưng từ khi cháu biết đến phòng khám đông y của bác sỹ nNguyeexn văn Liễu cháu đã chuyển hẳn sang chữa bằng đông y. Cháu đã cắt thuốc và uống được 2 tháng nay và cháu đã được bác sĩ bệnh viieenj bảo dừng điều trị được rồi vì bệnh đã hết. Cháu rất bất ngờ còn đi khám lại ở bệnh viện khác và kết quả cũng tương tự như vậy. Cháu cám ơn bác rất nhiều vì đã giúp cháu vượt qua căn bệnh này sau suốt bao năm nay.

  Trả lời
  • Thu Hường Thu Hường

   đau dạ dày mấy chục năm rồi chắc bác sĩ ấy cũng chữa được đấy bạn nhỉ :( tôi cũng tốn kém tiền thuốc quá rồi mà bệnh thì chẳng thấy khỏi

   Trả lời
  • nguyen thuy nga nguyen thuy nga

   Bệnh mà chữa bằng đông y thì tốt nhưng mà phải tìm được thầy giỏi chứ lang băm thì phiền lắm. Tôi khuyên là bệnh nhất là bệnh gì mãn tính lâu thì cứ thuốc đông y mà uống. Thầy Liễu này chữa được đấy mà ở phòng khám ấy còn nhiều thầy khác mà đều giỏi đấy

   Trả lời
 • Trần Duy Khánh Trần Duy Khánh

  Tôi khá may mắn trước đây được gặp bác sĩ nguyễn văn Liễu tại bệnh viện công an TPHN. Trước bác là phó giám đốc nên tìm gặp nói thật là hơi khó. May mắn thay bây giờ bác đã có phòng khám riêng thì được bác khám trực tiếp cho và kê đơn cho thì tốt hơn rất nhiều. Cám ơn bác vẫn còn gắn bó với nghề chữa bệnh cứu người này

  Trả lời
Tin cùng chuyên mục