Điều trị viêm phế quản bằng Đông y – Cơ hội chữa bệnh dứt điểm

Viêm phế quản là một căn bệnh có xu hướng biến chuyển thành mãn tính rất nhanh. 4.7% tỷ lệ dân số tại Việt Nam đang mắc căn bệnh này và con số này càng tăng cao hơn ở đối tượng người cao tuổi. Riêng viêm phế quản đã chiếm đến ½ tổng số người đang mắc các bệnh về đường hô hấp nói chung. Về mùa lạnh, số người mắc mới, tái phát và chuyển biến nặng bệnh này càng tăng lên không kiểm soát.

Tại sao người Việt vẫn tiếp tục mắc và tái phát viêm phế quản ngày càng nhiều?

Viêm phế quản rất dễ mắc phải, do nguyên nhân có ở xung quanh chúng ta hằng ngày: khói bụi đường phố, công nghiệp; thời tiết thay đổi; nghiện thuốc lá, thuốc lào hoặc sống trong khu vực có nhiều người hút thuốc; sức đề kháng yếu; môi trường sống nhiều virus, vi khuẩn…

nguyên nhân bệnh viêm phế quản

Nguyên nhân bệnh viêm phế quản rất phổ biến ở nước ta

Người bệnh viêm phế quản hiện nay phổ biến áp dụng các hình thức chữa bệnh sau đây:

 • Ban đầu mắc bệnh chủ quan không khám chữa, để bệnh phát triển nặng hơn.
 • Chỉ chữa tại nhà bằng các giải pháp mẹo dân gian thông thường.
 • Chữa bằng nhiều loại thuốc Tây, thậm chí lạm dụng chúng không đúng cách, không theo chỉ dẫn bác sĩ khiến cơ thể nhờn thuốc và kháng thuốc rất nhanh, gặp phải nhiều tác dụng phụ nguy hiểm và càng ngày càng tốn kém chi phí điều trị.

Bệnh viêm phế quản là một trong những căn bệnh thuộc đường hô hấp vô cùng phổ biến và nguy hiểm, nhưng người dân Việt Nam dường như vẫn chưa có quan niệm đúng đắn, nhận thức chưa chính xác về cả khái niệm và phương pháp điều trị, dẫn đến hiệu quả điều trị chưa cao và bệnh chỉ khỏi được phần triệu chứng bên ngoài, không dứt điểm. Đó là lý do tại sao những người mắc viêm phế quản vẫn bị tái phát liên tục, thậm chí mắc thêm các biến chứng nguy hiểm.

Viêm phế quản chữa mãi không khỏi gây nhiều biến chứng

biến chứng viêm phế quản

Biến chứng của bệnh viêm phế quản rất nguy hiểm

Viêm phế quản để tái phát nhiều lần sẽ nhanh chóng chuyển thành thể mãn tính. Thể mãn tính kéo dài lâu sẽ gây tình trạng thiếu không khí để hô hấp, làm rối loạn chức năng hô hấp và thiếu oxy cung cấp đi các cơ quan, bộ phận khác, đặc biệt là não bộ.

Người bị viêm phế quản lâu năm đều thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải, gầy sút, tim đập nhanh, mắc thêm các bệnh về tuần hoàn và thần kinh trung ương.

Những người mắc bệnh nặng hơn có thể sẽ bị viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, giãn phế quản, khí phế thũng, tâm phế mạn…

Chữa viêm phế quản dứt điểm bằng Đông y – Giải pháp truyền thống mà hiệu quả

bai-thuoc-dong-y-an-phe-hoan

Bài thuốc đông y điều trị viêm phế quản rất hiệu quả

Viêm phế quản được Đông y quan niệm như thế nào?

Viêm phế quản không phải là một bệnh mới, chúng ta đã biết đến căn bệnh này từ rất lâu trước đây. Y học cổ truyền đặt bệnh vào phạm trù chứng “Khái thấu”, “Háo suyễn” và “Đàm ẩm”, hình thành do phế khí ngưng trệ, mất tuyên thông chức năng giáng khí nên sinh ho và có đờm. Nguyên nhân gây bệnh là ngoại cảm và nội thương, cụ thể là:

 • Ngoại cảm: lục dâm tà khí gồm có Phong, Hàn, Thử, Thấp, Táo, Hỏa. Khi tất cả đồng loạt xâm nhập thì gọi là thể Khái thấu; khi chỉ có Phong, Hàn xâm nhập thì gọi là Háo suyễn; khi có Phong, Hàn, Thấp, Táo xâm nhập thì gọi là Đàm ẩm.
 • Nội thương: 3 tạng Phế, Tỳ, Thận bị suy giảm chức năng có thể do ăn uống không chừng mực (ăn không đủ, ăn đồ độc hại, ăn quá nhiều…), làm việc mệt nhọc, lao lực, không chú ý bảo vệ sức khỏe khi tiết trời thay đổi, tửu sắc vô độ…

Theo đó, dù là ngoại cảm hay nội thương thì cuối cùng đều tác động vào 3 tạng Phế, Tỳ, Thận thì mới sinh thành bệnh viêm phế quản, trong đó tạng Phế cần phải được quan tâm chính nhất. Thế nên, nguyên tắc chữa trị của Đông y là tập trung 3 tạng này, “phò chính khu tà”, làm cho chính khí lên cao, diệt trừ tà độc, vậy mới khiến bệnh lui dần đi mà giảm dần tần suất, giảm mức độ, dần dần không còn tái phát nữa.

Việc điều trị viêm phế quản được Đông y quan niệm như thế nào?

Từ lâu bệnh viêm phế quản đã được Đông y quan tâm nghiên cứu rất cẩn thận, trải qua nhiều thế kỷ để hình thành nên rất nhiều bài thuốc. Hiệu quả của mỗi bài sẽ phụ thuộc phần nhiều vào tay nghề của thầy bắt bệnh, bốc thuốc. Đông y quan niệm rõ ràng rằng cùng một tên bệnh nhưng thể bệnh nào dùng thuốc thể ấy, có như vậy thì bệnh mới được tác động đúng hướng và khỏi sớm được.

Y học cổ truyền nói rằng, muốn chữa viêm phế quản cho dứt thì phải biết “trong đánh ra, ngoài đánh vào”.

 • “Trong đánh ra” là giúp cho 3 tạng Phế, Tỳ, Thận khôi phục chức năng, bắt buộc phải đồng thời cả 3 tạng này vì Phế hành Kim, Tỳ hành Thổ, Thận hành Thủy. Thổ sinh Kim nên muốn hồi Phế thì phải bổ Tỳ; Kim sinh Thủy nên phải kết hợp thêm chữa bệnh ở Thận, Thận thông Phế ắt sẽ thông.
 • “Ngoài đánh vào” là phải ngăn cho bằng được không cho ngoại cảm tấn công vào người nữa bằng cách tăng sức đề kháng tự thân, đồng thời làm giảm triệu chứng cho bệnh nhân bớt khó chịu trong thời gian điều trị kéo dài.

Y học cổ truyền chữa viêm phế quản hướng đến sự cân bằng và toàn diện, chữa từ gốc chữa lên chứ không được qua loa bên ngoài, có vậy bệnh mới dứt lâu, không tái phát.

Điều trị viêm phế quản bằng Đông y người bệnh nhận được lại nhiều hơn là việc khỏi bệnh, vì sau đó cơ thể sẽ có sức đề kháng tự nhiên, tự chống lại nhiều tác nhân gây những bệnh khác chứ không riêng gì viêm phế quản. Một khi chính khí tăng cao thì người bệnh có ở trong hoàn cảnh bất lợi cũng khó nhiễm bệnh được nữa.

Thực tế cho thấy, rất nhiều người chữa viêm phế quản bằng đủ loại cách mà không khỏi, đến khi dùng thuốc Đông y đúng cách thì chữa được, trong ấy có cả những người bệnh nặng mãn tính đến nhiều chục năm.

Khám và chữa bệnh viêm phế quản theo Đông y

Mỗi người có một dạng triệu chứng khác nhau tùy theo thể bệnh, vì thế mà thuốc chữa của họ cũng phải khác nhau ở vị, gia giảm thêm bớt cho đúng thì mới gọi là hiệu quả. Chúng ta có 3 thể của viêm phế quản là “Khái thấu”, “Háo suyễn” và “Đàm ẩm”. Tay nghề và kinh nghiệm của thầy thuốc, bác sĩ Đông y sẽ giúp người bệnh tìm ra thể bệnh chính xác của mình, khi ấy sẽ có bài thuốc chữa phù hợp nhất.

Do đó, người bệnh nên sắp xếp tới khám tại các phòng khám Đông y uy tín như Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Nguyễn Văn Liễu tại Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội để được phát hiện tình trạng cũng như được kê đơn bốc thuốc đúng đắn phù hợp.

an-phe-hoan-bai-thuoc-chua-viem-phe-quan

Bác Sĩ – Đại Tá, Nguyễn Văn Liễu người nghiên cứu ra bài thuốc An Phế Hoàn

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người bệnh ở xa hoặc không có điều kiện thời gian, sức khỏe để đến khám trực tiếp, vì vậy Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu cũng đồng thời cung cấp tới người bệnh bài thuốc “AN PHẾ HOÀN” đặc trị bệnh viêm phế quản phù hợp cho mọi thể bệnh. An Phế Hoàn là sản phẩm thuốc Đông y được trực tiếp Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu cùng đội ngũ chuyên gia Đông y của mình tập trung nghiên cứu và hoàn thành.

Bài thuốc An Phế Hoàn – Đặc trị viêm phế quản

Ưu điểm bài thuốc An Phế Hoàn

 • Thuốc đáp ứng tốt cho nhiều thể bệnh viêm phế quản khác nhau của các đối tượng bệnh nhân.
 • Thuốc được bào chế sẵn thành dạng viên uống và cao siro lỏng rất tiện dụng cho cả việc vận chuyển, sử dụng và bảo quản.
 • Hiệu quả thuốc cao và rất đảm bảo.
 • Tính chất an toàn nổi bật do thành phần thảo dược tự nhiên kết hợp công nghệ bào chế hiện đại.
 • Bài thuốc được cam kết và đảm bảo bởi phòng khám uy tín, kinh nghiệm, đứng đầu bởi Bác sĩ, Đại tá Quân y Nguyễn Văn Liễu (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Công an Thành phố Hà Nội).

Thông tin bài thuốc An Phế Hoàn

Bài thuốc An Phế Hoàn bao gồm 2 phần thuốc:

1. Ích Phế Đơn

Thành phần: Linh chi, Xuyên bối, Ngư tinh thảo, Hương duyên, Tầm ruộc, Hoàng giới tử và 1 số thảo dược bí truyền.

Công dụng: Điều trị viêm phế quản, chứng ho lâu ngày. Thanh nhiệt giải độc, hóa đờm, thông phế khí, chỉ khái bình suyễn.

2. Cao Bình Phế

Thành phần: Ma hoàng, Hạnh nhân, Bách bộ, Cát cánh, Mạch môn, Cam thảo, Thạch cao, Tang bạch bì, Trần bì, Bán hạ và 1 số thảo dược bí truyền

Công dụng: Thanh nhiệt, trừ đờm, đặc trị ho, viêm phế quản, hen suyễn.

—————————————-

Người bệnh có nhu cầu tìm hiểu, khám chữa hoặc đặt mua thuốc vui lòng liên hệ:

Bài thuốc điều trị bệnh viêm phế quản. An Phế Hoàn đã được nghiên cứu và hoàn thiện bởi Phòng Khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu. Bài thuốc đã điều trị khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân khắp cả nước. Có thể nói đây là bộ sản phẩm thuốc Đông y đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam điều trị tích cực viêm phế quản, hen suyễn ….

Ban Biên tập tạp chí tinhhoayhocvietnam.com xin cung cấp số điện thoại của chuyên gia tư vấn và đơn đặt thuốc để bạn đọc cả nước tiện liên lạc và đặt mua thuốc.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

Người đứng đầu: Bác sĩ, Đại tá Nguyễn Văn Liễu

Địa chỉ: Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 777 33 888| 091 539 6116

Email: dongynguyenvanlieu@gmail.com | anphehoan@gmail.com

Website: http://dongynguyenvanlieu.com/ | http://anphehoan.com/

Bác sĩ
Hãy Like, Share, Comment bài viết Điều trị viêm phế quản bằng Đông y – Cơ hội chữa bệnh dứt điểm để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục