Gặp thần y cai ma túy đá cho hàng trăm thanh niên Việt Nam

Vị “thần y” này thực tế không phải ai cũng biết, nhưng thuốc cai nghiện ma túy đá của ông thì lại nổi tiếng cả vùng, tiếng tăm lan rộng ra vô vàn những tỉnh khác, thế nên dù có đường sá xa xôi, nhiều người vẫn quyết tâm lặn lội tìm đến mua thuốc cho bằng được. Dân trong bản là riêng, hàng trăm nghìn con người ở nhiều vùng đất khác xa xôi cũng tỏ lòng biết ơn ông ta vô cùng vì ông đã kéo lại được biết bao nhiêu cảnh đời ra khỏi con đường nghiện ngập ma túy đá, bao nhiêu gia đình có nguy cơ tan vỡ, thậm chí là nhiều điều tồi tệ hơn nữa.

Vị thần y này tên Vàng Chỉn Sình, người bản Poọng – xã Tam Chung – Mường Lát – Thanh Hóa.

Nghiện ma túy đá – nghiện cả bản

Không biết có ai còn nhớ “cơn lốc trắng” xảy đến với bản Poọng vào ngay đầu thập kỷ trước, tức là năm 2000. Khi ấy, bản Poọng chỉ có khoảng 100 hộ gia đình với trên dưới 400 nhân khẩu, không quá nhiều nhưng cũng “nhờ” vậy mà ma túy có sức ảnh hưởng toàn diện đến cả bản chẳng trừ một ai, không trực tiếp thì gián tiếp. Cứ mãi cho đến vài năm sau đó tình hình vẫn chẳng có mấy thay đổi tích cực hơn. Bản Poọng được công nhận với rất nhiều “danh hiệu” đứng đầu: tỷ lệ người nghiện cao nhất, tỷ lệ người chết vì nghiện nhiều nhất… Thanh niên trai tráng trong bản cứ dần dần chết, hoặc là thiếu thuốc lên cơn, hoặc là sốc thuốc mà chết. Cả một thời gian dài bản Poọng u ám đến thê lương, cái nghèo cái đói phủ ngập cả không gian màu xám.

nghiện ma túy đá
Người bị nghiện ma túy đá

Câu chuyện của lão thần y già Vàng Chỉn Sình

Người dân trong bản đã quen gọi lão là “thần y”, bởi với họ, Vàng Chỉn Sình này như một vị thánh đáp thế cứu giúp con người. Thực ra, ông lão này vốn là một lương y cũng có tay bắt mạch bốc thuốc giỏi, nhưng một thời gian dài, lão bỏ quê lang thang lên mãi lên vùng Tây Bắc, nơi mà lão nghe nói nhiều thứ dược thảo tốt lắm. Phải cho đến khi nghe phong phanh chuyện ở bản làng nhà mình, Vàng Chỉn Sình mới lật đật vội vã trở về để coi có giúp đỡ được chuyện gì không. Vừa về tới nơi, ông chạy ngay tới nhà trưởng bản Giàng A Chéo. Ông tính, xa quê đã lâu ngày, dù giờ ông có giúp được gì đi nữa thì nói cũng khó có người nghe, nên chắc phải nhờ đến cái uy của trưởng bản A Chéo mới ổn.

May sao trưởng bản vẫn chưa mắc mớ nhiều vào cái chuyện nghiện ngập, vẫn giữ được cái phong uy của mình đối với dân làng. Thế nên 2 ông già 5 – 6 chục tuổi ngồi lại với nhau bàn tính chuyện cai nghiện ma túy đá cho con dân trong bản.

Mất đến 3 tháng để tìm ra cách

Lão lương y Vàng Chỉn Sình đã bắt đầu học về cây thuốc từ khi còn rất nhỏ. Chẳng phải nghề gia truyền gì, mà lão ưng cái nghiệp bắt bệnh chữa người này từ đầu, tự tìm tòi rồi đi học hỏi xung quanh khắp nơi, sang cả bản khác xã khác mà học. Thời gian nhiều năm sống trên đất thuốc vùng Tây Bắc, ông lại càng học được nhiều hơn và tay nghề thì ngày càng cao siêu, thông thạo thuốc thang thảo dược. Lão tin vào cây thuốc lắm, cảm thấy bệnh gì cũng có thể dùng cây thuốc mà trị được.

Đó là nói sơ qua về trình độ y dược của Vàng Chỉn Sình. Ấy thế mà, lão cũng phải mất đến không dưới 3 tháng mới tìm ra được bài thuốc cai ma túy đá có thể dùng. Khó khăn lắm mới chế ra được, nhưng còn khó khăn hơn nhiều để thuyết phục được các con nghiện chịu dùng thuốc. Mặc dù trưởng bản Giàng A Chéo vẫn giữ được cái uy, nhưng ta cũng biết đấy, đã nghiện rồi, lên cơn rồi thì trưởng bản hãy già làng có là cái thá gì. Tụi nó vẫn bất chấp hết mà phản ứng dữ dội với bất kỳ ai tới gần. Cứ phải đợi cho mỗi thằng trở về được cái lúc tỉnh táo đôi phần thì mới nhẹ nhàng mà nói chuyện, khuyên can rồi cho dùng thuốc.

Phải nói là ban đầu hai ông già vất vả vô cùng, mãi sau mới có thêm sự giúp đỡ của mấy người đàn bà phụ nữ, và cả trẻ con trong bản. Đúng là có sự đoàn kết vẫn hơn. Mất tới 1 năm sau, bài thuốc của Vàng Chỉn Sình cuối cùng cũng trở nên phổ biến hơn vì trung bình, chỉ mất khoảng tháng, vài tháng, cùng lắm là nửa năm là con nghiện nào dùng thuốc cũng cai được nghiện thành công, chẳng thấy tái nghiện nữa dù vẫn còn bao nhiêu cám dỗ rủ mời xung quanh. Thời điểm này so với hiện tại thì cũng mới, chỉ vào khoảng vài năm trước thôi. Tình hình ổn định, cả trăm thanh niên trong bản đã cai ma túy đá thành công, Vàng Sỉn Chình quyết định giao lại bài thuốc cai nghiện ma túy đá kia và phần trách nhiệm còn lại cho trưởng bản Giàng A Chéo rồi lại cất công lên lại vùng Tây Bắc, phần vì mong muốn lại được học thêm, biết thêm nữa, phần vì vợ con gia đình lão trên ấy. Một thời gian ngắn sau, lão cùng gia đình trở về bản Poọng sinh sống, giữ cái nghiệp thuốc và để bài thuốc kia trở thành bài thuốc gia truyền, bán và chữa, cai nghiện ma túy đá ngay tại nhà cho những con nghiện vô phương.

thuốc cai nghiện ma túy đá
Cai nghiện ma túy đá bằng đông y ( ảnh minh họa)

Bài thuốc trở thành “cứu tinh” cho hàng trăm nghìn con nghiện khác

Sau khi thành công với hành trình cai nghiện ma túy đá cho dân bản, chẳng mất nhiều thời gian, tiếng lành đồn xa, rất nhiều người đã biết đến lương y Vàng Chỉn Sình cùng bài thuốc của ông. Ban đầu là các bản lân cận của xã, những thanh niên nghiện ngập và người nhà tìm sang nhà để mua thuốc. Sau là những tỉnh xung quanh, rồi cả các tỉnh xa xôi khác cũng lần lượt tìm đến tận nhà lương y già để mua thuốc. Ban đầu, tại cái vùng nghèo nàn có tiếng ấy làm gì có phương tiện liên lạc từ xa nào cho tiện, vậy nên ai muốn mua thuốc là cứ phải cất công lên tận nơi. Ấy vậy mà con số người nghiện tìm đến vẫn chẳng ngớt. Cái vùng bản Poọng nghèo nàn bỗng trở nên tấp nập hơn, bởi con nghiện, người nhà tìm đến mỗi ngày đếm chẳng xuể.

Sau, khi cuộc sống đã khấm khá hơn, sóng điện thoại được phủ lên, nhiều người mới có thể gọi từ xa và nhờ lương y gửi thuốc về tới nhà, bởi thực sự nhiều người ở quá xa, mà đường lên bản Poọng lại quá vất vả. Vậy là từ khi ấy bài thuốc trở nên phổ rộng hơn rất nhiều. Cả trăm nghìn con người được dùng thuốc cai ma túy đá của lão lương y Vàng Chỉn Sình mà được thay đổi và có cơ hội làm lại được cuộc đời, thoát ra được cái ám ảnh của thứ chất kích thích vô bổ kia. Có những người còn trực tiếp quay lại để cảm ơn lão lương y già bất kể đường sá khó khăn.

Tính đến nay, cũng đã cả chục năm lão lương y Vàng Chỉn Sình sống với nghề bán thuốc cai ma túy đá, danh tiếng cả của ông và của bài thuốc ngày càng trở nên phủ rộng hơn, càng nhiều người biết đến hơn. Lão muốn để bài thuốc được truyền lưu lại cho những đời con cháu về sau. Hiện tại thì con trai của lão cũng đã học được 7 – 8 phần nghề y của bố, cũng đã sẵn sàng tiếp quản cả sự nghiệp về lâu dài. Cai nghiện ma túy đá đã quả vẫn là bài toán khó khăn đối với xã hội hiện nay. Bài thuốc cai ma túy đá của lão lương y Vàng Chỉn Sình có lẽ là một trong những cách giải ma túy đã nhanh nhất, cứu vãn cho bao nhiêu cảnh đời tưởng chừng là bế tắc.

Thông tin bài thuốc và liên hệ dành cho những người quan tâm tới thuốc cai ma túy đá

Lương y Vàng Chỉn Sình

Địa chỉ: Bản Poọng – xã Tam Chung – huyện Mường Lát – tỉnh Thanh Hóa

SĐT: 0961 82 11 12

Hãy Like, Share, Comment bài viết Gặp thần y cai ma túy đá cho hàng trăm thanh niên Việt Nam để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận (29)

 • Lan anh Lan anh

  cai ma túy đá ở bên tt cai nghiện có được không ạ?

  Trả lời
  • LÊ CÔNG TUẤN ANH LÊ CÔNG TUẤN ANH

   Hiện có rất ít trung tâm cai nghiện ma túy nhận người nghiện MTTH do điều trị cho người nghiện MTTH phức tạp hơn nhiều so với người nghiện heroin. Trong khi đó, không phải bất cứ trường hợp nào nghiện MTTH cũng được bệnh viện có khoa Tâm thần tiếp nhận mà chỉ nhận trường hợp nặng. Bệnh viện cũng chỉ điều trị trong một thời gian, rồi sau đó cấp thuốc và “trả” bệnh nhân về để theo dõi tiếp NGUỒN: COPY

   Trả lời
 • nhung nhung

  nghe ke nhu chuyen than thoai hy lap

  Trả lời
 • Chu Diệp Chu Diệp

  Thuốc này có cai dc thật k v mng ?anh trai em nghiện mấy năm nay bán hết cả đồ đạc trong nhà đi rồi mà k có cách nào cai dc

  Trả lời
 • dung dung

  e thấy có mấy cái ptich về thuốc này này k biết tin được không, đọc cũng thấy hợp lý phết http://thaythuoctuvan.net/thuc-hu-bai-thuoc-cai-ma-tuy-da-cho-hang-tram-con-nghien.html

  Trả lời
  • Luyến Luyến

   công nhận nta viết nhiều cái đúng đấy chứ

   Trả lời
 • Hạnh Hạnh

  Dùng thuốc này bao lâu thì cai ddc có đảm bảo là k tái nghiện ko thuốc có đắt k

  Trả lời
  • Nguyễn Khang Nguyễn Khang

   Chú mh đang dùng thuốc này ,cũng nghe ns là cai đc nên thím mh mua về cho dùng. nói chung là quyết tâm là chính thôi. cứ bt tỉnh táo thì ns j cũng nghe mà lên cơn là bất chấp hết

   Trả lời
  • Thuận Thuận

   Tôi thấy bác trai nhà tôi ở trên thái nguyên nghiện ma túy đá mà cai được rồi đấy, thấy bảo là thuốc dân tộc của ông sập sình gì gì đó

   Trả lời
  • hà thu hà thu

   ông này cũng tên là Sình dấy liệu có phải k ah

   Trả lời
  • Thuong Thuong

   Bạn Thuận ơi chú bạn mua thuốc kiểu j vậy. Mình đang muốn mua b có thể hỏi giúp m đc k?

   Trả lời
 • Duyên Duyên

  Muốn mua thuốc này thì làm thế nào

  Trả lời
 • nguyễn thị thùy linh nguyễn thị thùy linh

  giờ ngta bán tận trên bản ở TH à mng

  Trả lời
 • trần quyên trần quyên

  gọi vào số kia nta có gửi thuốc về nhà k ak, thấy bảo cái bản kia xa lắm leo bộ tận mấy km cơ, chẳng biết có cai đc k nhưng mà đi mất công vậy thì cũng khó

  Trả lời
 • đào thị yến nhi đào thị yến nhi

  anh trai cháu rất hay hít mấy cục trắng trắng như đường phèn có phải là nghiện ma túy đá không aj

  Trả lời
 • me ku bo me ku bo

  cai nay phong duoc nghien k ? xung quanh cho e co rat nhieu ng nghien e so ck e bi chung no du do,e cho ck uong thuoc trc co dk k ak

  Trả lời
 • nguyễn văn tuấn nguyễn văn tuấn

  cai được nghiện là cái tốt nhưng mà ít ng không tái nghiện lắm mấy ng làng tôi cai ở trại xong về lại đâu đóng đấy

  Trả lời
 • jun jun

  thuoc nay có đắt k ạ

  Trả lời
 • Hà Anh Hà Anh

  Công nhận sao không thấy cho giá luôn

  Trả lời
  • giabao giabao

   mình nghĩ là ai muốn biết giá cứ gọi vào số kia hỏi luôn là được

   Trả lời
 • vân anh đào vân anh đào

  em muốn mua về cho bố, bố em nghiện ma túy nhiều năm rồi có cai được không ạ

  Trả lời
 • Nguyễn Thị Hương Nguyễn Thị Hương

  giờ mua thuốc là đến gặp ông trưởng bản hay ông sình vậy mng

  Trả lời
  • Hoan Hoan

   giờ ông Sình còn sống không nhỉ

   Trả lời
 • Thương phạm Thương phạm

  Tôi muốn mua thuốc gửi hướng dẫn qua email của tôi được không

  Trả lời
 • kim kim

  Cái này dùng thế nào, uống hay tiêm ạ

  Trả lời
 • Hoàng Anh Hoàng Anh

  E thấy trên face nhiều người họ chia sẻ sản phẩm này và nghe nói nhiều người đã cai nghiện thành công rồi. Không biết ý kiến của các chuyên gia như nào nhỉ. https://nhathuoclananh.com/san-pham/thuoc-cai-nghien-ma-tuy-tai-nha-bong-sen

  Trả lời
  • mai mai

   thuốc này ck mình dùng rồi mấy bà cứ thấy nta quảng cáo thì chia sẻ rầm rộ thôi chứ chẳng ích lợi j mấy đâu. ừ thì có cai đc thật đâyý nhưng chỉ đc có 1 tuần đâu lại đóng đấy chẳng tích sự j

   Trả lời
 • trang trang

  chat kich thjch su dung thuoc do co het k

  Trả lời
Tin cùng chuyên mục