Người thầy thuốc thầm lặng 40 năm giữ lửa hạnh phúc cho các cặp đôi vô sinh hiếm muộn

Đối với mỗi một người thầy thuốc, bệnh nhân khỏi bệnh là niềm vui và tự hào lớn nhất ghi nhận công lao của mình. Với Theo Đại Tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường – giám đốc phòng khám Y học cổ truyền Tuệ Khang Đường – Nguyên Phó khoa viện y học cổ truyền viện 103 và các cộng sự thì những cung bậc của niềm vui ấy lại là những mảnh ghép tạo nên “mùa xuân” và hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn. 

40 năm gắn bó với nghề thầy thuốc là chừng đó năm Bác sĩ Cường mang lửa hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Bác sĩ Cường thấu hiểu những gian truân, thất vọng và đau khổ trên hành trình “tìm con” của mỗi cặp vợ chồng. Mỗi một gia đình, mỗi một cặp vợ chồng là một câu chuyện nghe thì chẳng mới lạ nhưng lại đau đáu những nỗi niềm. 

Tìm con cho bệnh nhân, tìm hạnh phúc cho mình

bac-si-doan-chi-cuong

Theo bác sĩ Cường – là một bác sĩ Đông Y chữa vô sinh hiếm muộn không phải lựa chọn ban đầu của tôi. Nhưng theo Bác sĩ Cường đây là cái duyên – cái nghiệp của mình, vì Bác sĩ rất yêu trẻ con. 40 năm làm nghề là từng đó năm Bác sĩ chữa trị tìm hiểu căn nguyên bệnh của mỗi cặp vợ chồng đến khám chữa.

Theo bác sĩ Cường chia sẻ:

“Có nhiều người chữa vô sinh hiếm muộn rất buồn cười, chữa Đông Tây Y đủ cả nhưng lại không đúng phương pháp, tìm chưa đúng thầy thuốc, nghe ai mách thì nghe. Nên nhiều gia đình đến với tôi khi đã vô sinh hiếm muộn cả hàng chục năm. Tôi nghĩ nếu mọi người có thêm hiểu biết và biết sàng lọc phương pháp thì việc chữa vô sinh đã không tốn thời gian lâu như vậy. Để điều trị cần phải tìm hiểu căn nguyên bệnh đến từ vợ hay chồng. Kết hợp đông tây y để đem lại kết quả điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thầy lang quảng cáo các phương thuốc bí truyền – gia truyền chữa vô sinh hiếm muộn. Theo tôi các cặp vợ chồng nên cân nhắc, bởi khi sử dụng thuốc cần phải căn cứ vào thể trạng từng bệnh nhân. Mỗi cặp vợ chồng sẽ có những phương thuốc và cách điều trị khác nhau. Không thể áp dụng cùng 1 phương thuốc bí truyền – gia truyền cho hàng trăm hay hàng ngàn cặp. Đó là lý do mà có rất nhiều cặp vợ chồng đã chia sẻ với tôi, vì sao cùng dùng thuốc mà gia đình này có con mà gia đình em chưa có. Bằng lương tâm và trí óc của 1 người thầy thuốc, đối với tôi mỗi một gia đình đón chào 1 em bé là niềm hạnh phúc lớn lao không chỉ với gia đình mà còn với người làm nghề như tôi”

Hiện nay có rất nhiều người cầu mong chút con cũng khó, kẻ mấy lần vứt bỏ vẫn có thai… Hạnh phúc mà Bác sĩ Cường có được là khi nhiều gia đình quay trở lại phòng khám, bệnh viện, mang theo con và khoe “nếu ngày xưa không có bác sĩ giúp gia đình thì hôm nay đã không có thằng bé/ con bé này. Chính vì niềm hạnh phúc đó mà bác sĩ Cường luôn có một động lực thôi thúc, muốn nghiên cứu, tìm hiểu thêm các bài thuốc và phương pháp hỗ trợ giúp cho các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn sớm đón được niềm hạnh phúc con cái. “Mỗi một cặp vợ chồng tìm đến tôi chính là cơ hội để tôi có thể học tập, nghiên cứu và ứng dụng các kinh nghiệm về điều trị hiếm muộn, vô sinh để thực hiện ước muốn được chia sẻ, giúp đỡ những người không may bị vô sinh, hiếm muộn” – bác sĩ Cường chia sẻ.

Từ một phòng khám nhỏ, Bác sĩ Cường đã cùng các cộng sự thành lập lên Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường để giúp đỡ các cặp vợ chồng không may bị vô sinh, hiếm muộn. Từ khi thành lập đến nay Tuệ Khang Đường đã trở thành địa điểm uy tín và giúp đỡ hàng ngàn cặp vợ chồng trên cả nước đón niềm hạnh phúc làm cha mẹ. 

Bác sĩ Cường cũng như các y, bác sĩ tại đây không “phóng tay” trong điều trị vô sinh mà rất cân nhắc, nỗ lực bằng những phương pháp truyền thống nhưng có hiệu quả, rẻ tiền để người bệnh đỡ tốn kém. Bởi bác sĩ hiểu rằng, mỗi cặp vợ chồng khi bước trên hành trình dài này đã phải tốn kém rất nhiều chi phí để tìm con và duy trì hạnh phúc gia đình. 

Hạnh phúc của chúng tôi là khi đón tiếng khóc chào đời

Là người bác sĩ trực tiếp can thiệp vào hành trình tìm con của các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, bác sĩ Cường coi đó là diễm phúc của cuộc đời. Mỗi đứa trẻ sinh ra, bác sĩ Cường coi chúng như con cháu mình.

Bác sĩ Cường chia sẻ mỗi dịp tết đến, xuân về, rất nhiều bố mẹ nhớ đến chúng tôi những người đã mang tiếng cười trẻ thơ đến cho gia đình mình. Họ đưa những đứa bé quay trở lại, tỏ lòng biết ơn. 

Chỉ vào chồng hồ sơ bệnh nhân xếp cao trên bàn làm việc, bác sĩ Cường cho hay: “Mỗi tháng có khoảng hơn 100 cặp vợ chồng tới đây điều trị vô sinh, hiếm muộn. Có những cặp vợ chồng đi khám khắp nơi không thành, từng bị “phán” vĩnh viễn không thể có thai được. Nhưng sau khi thăm khám, chữa trị lại thụ thai thành công. 

Đối với bác sĩ Cường “Mục tiêu của bác sĩ chỉ vỏn vẹn trong những nụ cười mãn nguyện của người cha, giọt nước mắt rơi vì hạnh phúc trên má của người mẹ, khi nghe tiếng khóc trẻ thơ đầu tiên trong mỗi gia đình hiếm muộn. Khi đến đây, rất nhiều bệnh nhân đã mất hết hy vọng. Vì thế, bác sĩ chúng tôi phải là người tạo cho họ cảm giác an tâm và trao cho họ niềm tin vào cuộc sống”.

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông Y không thể qua loa đại khái

bac-si-doan-chi-cuong-kham-benh-1.

Với kinh nghiệm làm nghề thầy thuốc hơn 40, bác sĩ Cường chia sẻ: “Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở các cặp vợ chồng. Có những nguyên nhân sẽ phù hợp với chữa Tây Y, có những nguyên nhân lại chỉ phù hợp với Đông Y. Cũng có những bệnh phải kết hợp điều trị Đông và Tây Y mới mang kết quả tốt nhất cho các cặp vợ chồng. 

Đối với Nam giới vô sinh hiện nay chủ yếu do chứng thận hư, mà thận chủ về sinh tinh, chủ chốt về phát dục nắm giữ quyền sinh sản, cho nên tiên thiên ở nam giới chính là ở thận, thận hư thì sức sinh sản sẽ kém. 

Đối với nữ giới vô sinh hiện nay chủ yếu về âm huyết, dưỡng huyết cho nên can chính là tiên thiên của nữ giới chủ về sinh sản, dưỡng huyết, phụ nữ mà can huyết kém, khí huyết không điều hòa sẽ hư suy, thì rất khó có con.

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông Y phải căn cứ vào từng thể trạng của bệnh nhân để bắt mạch kê đơn, kết hợp các phương pháp và không thể điều trị khỏi trong 1 sớm 1 chiều. Chữa bệnh là chữa từng cá nhân một, mỗi người một khác, chứ không thể đại trà.

Các bác sĩ phải nỗ lực rất nhiều, không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn, kết hợp nhiều phương pháp điều trị giữa Đông và Tây Y cho hiệu quả cao nhất. Nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa các vị thuốc Đông Y và phương pháp điều trị bổ trợ, nên tôi đã giúp nhiều gia đình có con tự nhiên.”

Tiếng lành đồn xa, những gia đình vô sinh hiếm muộn đến với Bác sĩ Cường từ khắp mọi miền trên cả nước ngày một đông và đều đã tìm thấy được hạnh phúc của mình là được làm cha làm mẹ.

Nếu bạn đang băn khoăn về chứng bệnh của mình, liên hệ với Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường để được đặt lịch khám trực tiếp với Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường hoặc tư vấn từ xa, Quý bệnh nhân vui lòng liên hệ tới tổng đài 0848.16.5858 hoặc đăng ký trực tiếp tại Phòng khám Chuyên khoa YHCT Tuệ Khang Đường.

Địa chỉ: Số 148 phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. HN.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Người thầy thuốc thầm lặng 40 năm giữ lửa hạnh phúc cho các cặp đôi vô sinh hiếm muộn để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục