Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn

Viêm phế quản co thắt ở người lớn, là căn bệnh khá phổ biến hiện nay vậy nguyên nhân là gì, Cách điều trị bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn ra sao hiệu quả nhất, sau đây mình xin chia sẻ đến với các bạn.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn

Bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn có thể do:

Viêm phế quản co thắt ở người lớn

  • Do bẩm sinh: Nghĩa là ngay từ khi sinh ra, hệ hô hấp của người bệnh đã kém, hoặc do có tính di truyền từ bố hoặc mẹ có tiền sử bị bệnh hen phế quản.
  • Do tác nhân từ bên ngoài: Những tác nhân từ bên ngoài như thời tiết, ô nhiễm môi trường, bụi bẩn cũng khiến người bệnh dễ mắc các bệnh về hô hấp. Trong đó có bệnh viêm phế quản co thắt.
  • Những người có biểu hiện bị stres do công việc hay bị rối loạn các hệ thống dạ dày cũng là yếu tố gây nên bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn.

Triệu chứng bệnh viêm phế quản co thắt

Khi người lớn bị viêm phế quản có thắt, thường có những biểu hiện như:

  • Biểu hiện đặc trưng đó là những cơn ho. Ho dài, ho lâu. Kèm theo là những cơn khó thở, khó chịu. Đặc biệt, nếu nghe phổi có tiếng khò khè, rên rít.
  • Đặc biệt, sẽ nhận thấy rõ nhất nếu người bệnh chụp xquang phổi sẽ thấy những dấu hiệu chi tiết nhất.

Cách điều trị bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn

Do tính chất và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau. Vì vậy, khi điều trị bệnh cần lựa chọn các phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người.

  • Thông thường, đối với những trường hợp bị viêm phế quản co thắt nhẹ, người bệnh có thể sẽ được điều trị bằng cách uống các loại thuốc như thuốc cắt cơn, dự phòng những cơn ho, thuốc giãn phế quản. Tuy nhiên, khi điều trị cần tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ.
  • Đối với những trường hợp bệnh nhân bị viêm phế quản co thắt nặng nên điều trị tại bệnh viện để bác sĩ tiện chăm sóc và theo dõi tình trạng bệnh.
  • Ngoài ra, khi có triệu chứng bệnh viêm phế quản co thắt cần có chế độ dinh dưỡng khoa học. Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế các đồ ăn cay nóng…
  • Người bệnh viêm phế quản co thắt nên uống nhiều nước có tác dụng giảm sung huyết và hạn chế tình trạng mất nước ở người bệnh.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích nhất về bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn.

xem thêm: chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y

Hãy Like, Share, Comment bài viết Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục