Nhận biết 4 bệnh tình dục thường gặp nhất ở nam giới

Các bệnh về đường tình dục ở nam giới dễ lây truyền hơn bạn nghĩ, trong khi tất cả những căn bệnh này đều nguy hiểm, có khả năng gây ra những biến chứng nặng nề kéo dài đến hết đời. Tốt hơn hết, mỗi người trong chúng ta nên nắm bắt sớm kiến thức về những bệnh này và nghiêm túc phòng tránh tốt nhất có thể.

Tham khảo thêm một số bệnh thường gặp khác:

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà nguy hiểm ở chỗ thời gian đầu biểu hiện của bệnh không mấy rõ ràng, nhưng sau đó diễn biến bệnh sẽ rất nhanh và khó kiểm soát. Phải từ 2 – 9 tháng, người bệnh mới thấy xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm nhú lên như gai hoặc có hình tròn dẹt, màu hồng. Càng lúc, những cái gai này càng tập hợp liên kết với nhau tạo thàn một mảng rộng mềm, mỉn, luôn ẩm ướt, có thể ấn ra mủ giữa các nhú sùi này. Nhìn tổng thể mảng sùi này giống như cái mào gà hoặc hoa súp lơ.

Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội thường gặp ở cả nam và nữ do quan hệ tình dục không an toàn là chủ yếu

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên bộ phận sinh dục nam đến các nếp gấp bẹn và vùng hậu môn (kể cả bên trong hậu môn). Trường hợp nặng, mảng sùi mào gà phát triển thành khối lớn, đỏ tươi và tiết ra dịch có mùi rất hôi thối, kèm theo đau đớn và sốt.

Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục, tăng nguy cơ ung thư dương vật và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh.

Bệnh lậu

Bệnh lậu do một loại cầu khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra, xuất hiện ở cả nam và nữ giới với những triệu chứng điển hình được kể đến như sau:

Tiểu tiện đat buốt, đái rắt, có thể có mủ màu vàng chảy ra kèm theo.

Bộ phận sinh dục ngứa rát, đau bụng dưới âm ỉ.

Nếu giao hợp thì thấy đau ở xương mu, đau rát bộ phận sinh dục.

Niệu đạo có dịch nhớt lạ, nhầy, màu vàng hoặc trắng đục.

Mệt mỏi, sốt, nổi hạch bẹn.

Bệnh lậu có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, điển hình là chứng viêm đồng thời ở nhiều bộ phận: hậu môn, khớp, họng, mắt, tuyến tiền liệt, niệu đạo, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, vô sinh, tăng nguy cơ mắc HIV?AIDS…

Nấm Chlamydia

Chlamy là một loại vi khuẩn STDs, lây truyền khi quan hệ tình dục bằng hậu môn hoặc bằng miệng với người bị nhiễm Chlamydia. Bệnh chlamydia là bệnh lý thường gặp nhất trong số những bệnh sinh dục của nam giới; tuy nhiên hầu hết người nhiễm chlamydia đều không có triệu chứng. Nếu bạn có triệu chứng, chúng có thể chỉ xuất hiện một vài tuần sau khi bạn quan hệ tình dục với bạn tình bị nhiễm bệnh. Ngay cả khi chlamydia không gây ra các triệu chứng, nó có thể gây tổn thương hệ sinh sản của bạn.

Các triệu chứng ở nam giới có thể bao gồm::

Dịch tiết ra từ dương vật.

Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện;.

Đau và sưng ở một trong hai tinh hoàn (mặc dù triệu chứng này ít gặp).

Giang mai ở nam giới

Giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra, bệnh lây qua đường tình dục và từ mẹ sang con.

Triệu chứng ban đầu của bệnh là những vết loét, không đau xuất hiện tại dương vật, đồng thời cũng có những nốt loét ở miệng hoặc vị trí nào trên cơ thể mà trước đó bị tiếp xúc với mầm gây bệnh.

Giang mai gây nên sự đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bệnh, với biến chứng nguy hiểm là ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khả năng sinh sản, thậm chí là gây tử vong. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm thì trong điều kiện hiện tại bệnh vẫn có thể được chữa khỏi.

Làm sao để đề phòng các lọa bệnh tình dục ở nam giới?

Không quan hệ tình dục vừa bãi.

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Khám sức khỏe định kỳ.

Không được xấu hổ, giấu bệnh mà phải đi khám sớm khi thấy có dấu hiệu lạ.

Với những thông tin cơ bản về một số bệnh tình dục thường gặp nhất ở nam giới, mong rằng mỗi người đều có sự chủ động với sức khỏe của chính mình.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Nhận biết 4 bệnh tình dục thường gặp nhất ở nam giới để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục