Thành phần và công dụng đáng chú ý của bài thuốc Vương Dược Bình Cốt

Vương Dược Bình Cốt đã được nhiều người biết đến là một trong những bài thuốc Đông y đặc trị các bệnh cơ xương khớp nổi tiếng, do các bác sĩ tại Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường nghiên cứu và hoàn thiện. Bài thuốc được rất nhiều người bệnh ủng hộ, tin tưởng, nhưng chắc chắn trong chúng ta vẫn còn khá nhiều người đang băn khoăn rằng liệu bài thuốc được tạo nên từ những thành phần như thế nào, và tại sao những vị thuốc thảo dược tự nhiên ấy lại có thể mang lại tác dụng đối với việc điều trị bệnh phải không? Bài viết này sẽ giải thích cụ thể cho bạn về các thắc mắc đó.

bac-si-doan-chi-cuong

Thành phần công thức bài thuốc Vương Dược Bình Cốt có những gì?

Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt có 2 phần: Thuốc uống và Thuốc xoa bóp. 2 phần này được nghiên cứu dựa theo nguyên tắc điều trị bệnh toàn diện của Đông y: Tác động từ bên trong để điều trị căn nguyên và tác động từ bên ngoài để thuyên giảm triệu chứng. Hướng điều trị này sẽ giúp đẩy nhanh hiệu quả cho quá trình điều trị.

bai-thuoc-dong-y

Thành phần cụ thể:

–  Thuốc uống: Độc hoạt, Phòng phong, Bạch thược, Đỗ trọng, Phục linh, Tang ký sinh, Xuyên khung, Ngưu tất, Chích thảo, Tần giao, Đương qui, Địa hoàng, Đảng sâm, Quế tâm, Xuyên ô, Thiên niên kiện, Bạch hoa xà gia giảm tùy thể bệnh.

– Thuốc xoa bóp: Khương hoạt, Khương hoàng, Đương quy, Hoàng kỳ, Xích thược, Phòng phong, Chích thảo gia giảm tùy thể bệnh.

Phân tích thành phần bài thuốc Vương Dược Bình Cốt

 • Bài thuốc có vị Độc hoạt làm quân, có tác dụng tốt cho việc khử phong hàn tả thấp, khoảng gân cốt, kể cả với yếu tố phong phục lâu ngày.
 • Ngưu tất, Đỗ trọng, Tang ký sinh không chỉ giúp loại bỏ phong thấp mà còn giúp bổ can thận.
 • Tần giao thư duỗi can bằng cách trừ phong thấp.
 • Quế tâm giúp làm ấm thụng huyết mạch.
 • Phục linh và Nhân sâm giúp bổ khí kiện tỳ.
 • Phòng phong thì thắng thấp, đuổi phong tà.
 • Thục địa, Xuyên khung, Bạch thược, Đương quy thì dưỡng huyết, hoạt huyết.
 • Cam thảo đứng trung gian làm điều hòa tổng hợp vị thuốc.

Ngoài những vị thuốc chính, tùy theo thể bệnh mà bác sĩ sẽ gia giảm thành phần cho phù hợp hơn. Có khá nhiều vị thuốc được dùng để gia giảm, ví dụ như:

 • Nếu thấp tà nhiều thì tăng thêm Phòng kỷ.
 • Nếu hàn tà nhiều thì thêm Phụ tử.
 • Nếu đau nhiều thì thêm Ô đầu, Hồng hoa, Địa long.
 • Nếu chính khí vẫn mạnh thì bỏ Thục địa, Nhân sâm.

Tất cả các vị thuốc này kết hợp cùng nhau, tạo nên công dụng tổng  thể, trừ phong thấp, phò chính khu tà, huyết khứ, làm kiên cố phần gốc để bổ sung cho phần ngọn, giúp can thận mạnh lên, nhờ vậy mà bệnh cơ khớp, gân cốt sẽ khỏi. Khỏi ở đây là khỏi một cách từ từ, nhưng sẽ rất bền, tiến đến khỏi dứt điểm mà ngăn được cả tái phát. Đương nhiên rằng chữa bệnh về cơ xương khớp sẽ rất khó khăn, nhất là đối với những thể bệnh đã mãn tính. Ta phải kết hợp tổng thể nhiều phương pháp, ngoài dùng thuốc ra thì còn phải làm trị liệu vật lý, tự tập luyện chăm chỉ mỗi ngày… thì mới hiệu quả.

Ứng dụng lâm sàng: Ngày nay thường dùng Độc hoạt tang ký sinh để điều trị đau dây thần kinh toạ, lao tổn mạn tính của tứ chi hoặc sống lưng, đau khớp, viêm khớp xương, viêm khớp dạng phong thấp…

Công dụng của bài thuốc Vương Dược Bình Cốt

– Tiêu trừ phong thấp, khu phong, thanh nhiệt giải độc, dưỡng huyết hòa vinh, bồi bổ khí huyết

– Giải độc, thông khí hoạt huyết, bổ ích can thận, kiện tỳ, ích khí, cường cân tráng cốt, phò chính khu tà

– Giúp giảm đau cơ gân cốt, tiêu sưng viêm, giảm phù nề

Bài thuốc giúp: Chữa đau cơ khớp, tái tạo sụn, xương dưới sụn, tăng liên kết sụn khớp, cơ gân, xương; Tăng cường chức năng của can thận, thải loại độc tố và bảo vệ hệ thống dây thần kinh, cơ xương khớp vững chắc, ngăn chặn sự thoái hóa, phòng bệnh tái phát.

Áp dụng cho các thể bệnh: Thoái hóa cột sống; Thoái hóa sụn khớp; Thoát vị đĩa đệm; Gai cột sống; Viêm đau dây thần kinh tọa; Viêm đa khớp; Viêm khớp/đa khớp dạng thấp; Viêm bao gân; Đau vai gáy; Viêm đau dây thần kinh số V, VII; Viêm đau dây thần kinh liên sườn…

Sử dụng bài thuốc Vương Dược Bình Cốt, người bệnh sẽ cảm thấy bệnh trở nên tích cực dần lên, điều đặc biệt là khi triệu chứng đã thuyên giảm thì sẽ không có chuyện tái phát như khi dùng các loại thuốc giảm đau Tây y tạm thời.

————————–

PHÒNG KHÁM YHCT Tuệ Khang Đường

Người đứng đầu: Đại tá Bác sĩ Đoàn Chí Cường

Địa chỉ: Số 148 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0848.165.858

Hãy Like, Share, Comment bài viết Thành phần và công dụng đáng chú ý của bài thuốc Vương Dược Bình Cốt để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận (23)

 • Chí Hùng Nguyễn Chí Hùng Nguyễn

  Có ai biết về thuốc Vương dược bình cốt không vậy? Nghe bảo của ông đại tá nào đấy? ai biết coment ở dưới cho mình tìm hiểu với.

  Trả lời
 • Hải Liên Hải Liên

  Mình cũng muốn hỏi mng xem thuốc xương khớp nào tốt không? Bố mình bị xương khớp bao nhiêu năm nay rồi mà toàn uống jex, nhưng không uống lại đau. Có loại nào tốt hợn không mọi người.cảm ơn mọi người.

  Trả lời
 • Hà hà Hà hà

  Vương dược đấy thấy bảo dùng ổn lắm, của ông bác sĩ tên nà đoàn chí cường, trước làm bác sĩ trong bộ công an gì đấy, thấy bảo về hưu rồi nhưng bác sĩ vẫn chữa bệnh. Người ta cũng yêu nghề gớm nhỉ, chắc phải giàu có lắm.

  Trả lời
 • Việt Đức Việt Đức

  Thế thuốc y bao gồm những thành phần gì? công dụng gì mọi ng, lần đầu tiên nghe thuốc này luôn. hay lại kiểu lừa đảo, dnay lừa nhiều lăm snene mọi ng phải cẩn thận đấy.

  Trả lời
 • Phượng Nguyễn Phượng Nguyễn

  Mọi ng ơi, vương dược bình cốt đấy là thuốc đông y đấy. Hôm trước mình cũng có đưa mẹ mình đến khám ở phòng khám tuệ khang đường này, mẹ mình cũng kể tình trạng bệnh ra và được cắt thuốc vương dược bình cốt này. Bác sĩ có nói thuốc thì toàn được làm bằng thảo dược thôi, chữa bệnh xương khớp, giảm đau nhức rồi thanh nhiệt giải độc...nói chung nhieueff mà e nhớ k hết, để khi nào đi làm về e chụp nguyên tờ hướng dẫn lên cho mọi người tham khảo.

  Trả lời
  • Thu Hương Thu Hương

   Mẹ bạn chữa bao lâu rồi, họ có dặn uống trong bao nhiêu ngày không? Thuốc sắc hay phải uống thế nào?

   Trả lời
  • Phượng Nguyễn Phượng Nguyễn

   Uông trong vòng 30 ngày c ạ. Thuốc có hai loại loại xoa bóp và loại uống c ạ. Mẹ e dùng gần hết rồi, thấy bệnh cunxgh có tiến triển lắm

   Trả lời
 • Minhanh Minhanh

  Vương dược bình cốt là thuốc đông hay tây y hả mọi nguời ? nếu mua thì mua ở đâu, ai mua rồi bày cho tui với

  Trả lời
  • Thùy Chi Thùy Chi

   Là thuốc đông y chị ơi, lm gì có thuốc tây nào dài ngoằng ngoẵng như thế này.Thuốc đông y nghe tên phát ra ngay không có gì bàn cãi.

   Trả lời
 • Nga Quách Nga Quách

  Mẹ e bị thoái hóa khớp lâu năm do ngày xưa phải di phụ hồ nhiều thì có duinfg được không. và nếu muốn khám bệnh thì đến địa chỉ nào. Mọi người cho e xin địa chỉ cụ thể với ạ.

  Trả lời
 • Minh Minh Minh Minh

  Ai mà có nhu cầu thì đến số 148 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội cắt thuốc nhá. Hôm trước tôi đến lấy thuốc nên chụp lại ảnh địa chỉ pk cho mọi người tiện theo dõi.

  Trả lời
 • oanh oanh oanh oanh

  Bac si cho toi hoi neus ơ xa khong den duoc thi có the gui duong buu dien khong

  Trả lời
  • Huyền Trần Huyền Trần

   Bác ơi có bác ạ. Con cũng mới mua cho bố con, họ ship đến tận nhà mà, lại còn không mất phsi ship nữa, bác liên hệ qa phòng khám ý ạ họ sẽ tư vấn trực tiếp cho bac đấy

   Trả lời
 • Ngọc Hà Ngọc Hà

  Có ai có thể giải thích ch mình biết thuốc vương dược bình cốt có tác dụng chữa những bệnh xương khớp nào không?

  Trả lời
  • Hải Yến Hải Yến

   Tôi cũng đang đọc về bài đấy đây. Thuốc Vương Dược Bình Cốt chữa được những loại bệnh cơ xương khớp nào? đọc chung đi xong có gì trao đổi nhé.

   Trả lời
  • Ngọc Hà Ngọc Hà

   Cảm ơn chị nhiều nhé ạ

   Trả lời
 • Hằng Mỹ Hằng Mỹ

  Mẹ em bị đau vai gáy thì có dùng được không ạ? Em cảm ơn nhiều.

  Trả lời
 • Đào thuần Đào thuần

  Tốt quá rồi, thử tìm hiểu thuốc đông y này xem, uống nhiều thuốc tây sợ thật đấy, người lúc nào cũng cố cảm giác có mùi thuốc ăn gi cũng sợ.

  Trả lời
 • Khánh Mỹ Khánh Mỹ

  Uống thuốc này có phải uống mãi mãi không hay phải sử dụng bao lâu có thể chữa bệnh dứt điểm được không vậy?

  Trả lời
  • Tuệ Tuệ Tuệ Tuệ

   Theo e cứ lên đến pk 1 chuyến, coi như mình đi chơi xem thế nào, chú ngồi đọc mấy cái này cũng k biết hết dcd.

   Trả lời
 • Thuần Phong Thuần Phong

  bài thuốc tốt quá. chắc phải đưa mẹ qua khám của bác sĩ này khám lại khớp háng xem sao

  Trả lời
 • Hưng Hưng

  bệnh liên quan đến xương khớp rất khó điều trị. bà tôi bị đau cứng khớp ngón tay chữa mai mà vẫn vậy. cứ thuyên giảm lại tái phát.k biết thuốc này tn nữa.

  Trả lời
Tin cùng chuyên mục