Triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen

Viêm phế quản mãn tính dạng hen, 1 căn bệnh nguy hiểm, nhất là đối với trẻ nhỏ, nó thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và người lớn, vậy nguyên nhân cách chữa trị, triệu chứng của bệnh như thế nào, vì vậy mình đã viết bài này, để chia sẻ kinh nghiệm với các bạn

Nguyên nhân gây viêm phế quản mãn tính thể hen

Bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen thường do nguyên nhân virus gây nên. Virus chủ yếu là RSV gây bó hẹp đường thở của người bệnh. Chính vì thế mà người bệnh có những triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen

Ngoài ra, các yếu tố bên ngoài cũng là nguyên nhân gây bệnh như môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Những người hút nhiều thuốc lá cũng gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen thường xuất hiện quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa đông.

Triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen

Người bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen thường có những biểu hiện như:

  • Bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen thường có những đợt cấp viêm phế quản. Người bệnh thường có triệu chứng ho dai dẳng lâu ngày. Đặc biệt là tình trạng ho có đờm đặc nhiều ngày. Kèm theo đó là triệu chứng sốt nhẹ hoặc sốt cao tùy theo thể trạng của từng người.
  • Ngoài ra, người bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen thường hay có triệu chứng khó thở, nhiều trường hợp người bệnh phải thở rít lên. Tình trạng này thường xuất hiện nhiều vào ban đêm và sáng sớm.

Biến chứng bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen

Bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen là một bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Cần phải có phương pháp điều trị tích cực, giảm các biến chứng bệnh.

Nếu không có phương pháp điều trị bệnh, người bệnh sẽ phải đối mặt với những biến chứng như viêm phổi, suy hô hấp, nặng hơn có thể khiến người bệnh tử vong.

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen

Đối với trường hợp người bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa hô hấp. Từ đó các bác sĩ sẽ có những chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cần lưu ý:

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen

  • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Giữ ấm cổ họng là cách tốt nhất hạn chế phát bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen.
  • Uống nhiều nước có tác dụng làm loãng đờm, giảm tình trạng sung huyết và tình trạng mất nước ở người bệnh.
  • Vệ sinh đường thở bằng nước muối sinh lý mỗi ngày để làm thông thoáng đường thở.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học và lành mạnh.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính thể hen để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục