Vương Dược Bình Cốt – Bài thuốc Nam chữa cơ xương khớp của vị Đại tá Bác sĩ

Từng là công tác trong Viện Y Học Cổ Truyền quân đội, Đại tá Bác sĩ Ngô Danh Lục đã mang cả nửa đời người để cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh, cứu người với chuyên môn Khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền của mình. Trong đó, thế mạnh lớn nhất của ông chính là chuyên khoa Cơ xương khớp.

bac-si-ngo-danh-luc-e1615446106186
Một trong những niềm trăn trở lớn của Bác sĩ Lục sau khi nghỉ hưu là làm thế nào để có thêm nhiều người biết đến cũng như được chữa bệnh bằng bài thuốc Vương Dược Bình Cốt (đặc trị các bệnh cơ xương khớp), bởi Bác sĩ biết bài thuốc này chữa bệnh rất tốt, rất hiệu quả nhưng không phải người bệnh nào cũng biết mà dùng.

Vì sao nói bài thuốc Vương Dược Bình Cốt chữa bệnh cơ xương khớp hiệu quả?

Trong lĩnh vực bệnh về cơ xương khớp, 2 tạng có ảnh hưởng trực tiếp và cần phải được tác động trong quá trình điều trị, đó là tạng Can (gan) và tạng Thận. Đông y quan niệm, “Thận tàng tinh chủ Cốt Tủy, Can tàng huyết chủ về Cân (gân)”, còn khí huyết lưu thông khắp cơ thể để nuôi dưỡng tạng phủ. Vậy nên, những bệnh có liên quan đến cốt tủy, cơ gân đều phải được chữa bằng cách tác động đến Can Thận thì mới mong bền, khỏi lâu không tái phát.

Rất ít bài thuốc đi theo đúng với nguyên lý điều trị này. Với Vương Dược Bình Cốt thì tôi đánh giá là làm được. Vì thế chọn bài thuốc này không chỉ đơn giản là chữa bệnh, mà còn là thể hiện niềm tin với Y học cổ truyền đã tồn tại hàng nghìn đời” – Bác sĩ Ngô Danh Lục đưa ra nhận định.

Vậy nên, ta mới dám khẳng định rằng bài thuốc Vương Dược Bình Cốt là hiệu quả trong vấn đề điều trị các bệnh cơ xương khớp, cho dù có là thể cấp hay mãn tính, mãn tính kéo dài nhiều năm.

Ảnh về bài thuốc đông y

Công dụng của bài thuốc Vương Dược Bình Cốt tốt đến đâu?

Công dụng bài thuốc:

– Tiêu trừ phong thấp, khu phong, thanh nhiệt giải độc, dưỡng huyết hòa vinh, bồi bổ khí huyết.

– Giải độc, thông khí hoạt huyết, bổ ích can thận, kiện tỳ, ích khí, cường cân tráng cốt, phò chính khu tà.

– Giúp giảm đau cơ gân cốt, tiêu sưng viêm, giảm phù nề.

Chủ trị: Chữa đau cơ khớp, tái tạo sụn, xương dưới sụn, tăng liên kết sụn khớp, cơ gân, xương; Tăng cường chức năng của can thận, thải loại độc tố và bảo vệ hệ thống dây thần kinh, cơ xương khớp vững chắc, ngăn chặn sự thoái hóa, phòng bệnh tái phát.

Thực tế chứng minh lâm sàng:

Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu đã tiến hành cho thu thập cơ sở dữ liệu, hỏi về phản hồi của người bệnh sau khi sử dụng. Kết quả cụ thể như sau:

– Quy mô: 325 người với đa dạng thể bệnh cơ xương khớp, dây thần kinh.

– Điều kiện: Đã sử dụng bài thuốc Vương Dược Bình Cốt đủ liệu trình và đã ngưng không dùng thuốc sau ít nhất 3 tháng.

– Kết quả:

+ 194 người vận động, đi lại bình thường, chưa thấy triệu chứng tái phát – 59.7%.

+ 81 người thuyên giảm bệnh trên 50%, có mong muốn tiếp tục sử dụng thêm liệu trình Vương Dược Bình Cốt trong thời gian tương lai – 24.9%.

+ 39 người thuyên giảm bệnh dưới 50%, muốn được đến khám trực tiếp tại Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu để có đơn thuốc và liệu trình phù hợp hơn – 12%.

+ 11 người không có phản hồi – 3.4%.

Những con số này đã chứng minh rằng Vương Dược Bình Cốt mang lại hiệu quả rất tích cực cho hầu hết người bệnh sử dụng. Những đối tượng bệnh mãn tính nặng hoặc cơ địa không đáp ứng, người bệnh vui lòng giữ liên hệ thường xuyên với các bác sĩ tại phòng khám để được theo dõi và hướng dẫn điều trị tốt nhất.

Người bệnh thực tế đánh giá như thế nào về bài thuốc Vương Dược Bình Cốt?

– Bác Bình (Đông Anh – Hà Nội)

Tôi thấy thuốc tốt, chữa cũng tốt đấy. Giờ tôi đi lại được rồi, đương nhiên phải tập tành mất vài tháng thì mới được như ngày hôm nay. Nhưng mà thấy thuốc này tốt hơn mấy thuốc trước tôi dùng đấy.

– Chị Lương (Hưng Hà – Thái Bình)

Tôi mua thuốc cho mẹ chứ không phải cho tôi, bà cũng không đi khám được, già rồi. Hiệu quả thì tôi cũng thấy là được, được hơn so với đợt bà uống thuốc Tây. Mà thế nào uống thuốc này mẹ nhà tôi tự ngồi dậy được, đi lại quanh nhà được, mà ăn uống còn tốt lên, bớt ốm đau hẳn. Không biết phải do thuốc không?

– Anh Hải (Buôn Mê Thuột – Đăk Lăk)

Thuốc hay! Đợt công tác ra Hà Nội tôi có ghé phòng khám của bác sĩ Liễu để khám xong cắt thuốc. Mang thuốc về uống tầm đâu 1 tháng thấy đỡ hơn chút nên gọi bảo gửi thêm. Dùng đến giờ cũng đâu 3 – 4 tháng đấy, khỏe người lắm gân cốt đều khỏe mạnh, cảm giác nó thoải mái lắm.

Những thông tin cần biết về bài thuốc Vương Dược Bình Cốt

Bài thuốc được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên bao gồm 2 phần thuốc, 1 phần thuốc uống và 1 phần thuốc xoa bóp:

– Thuốc uống: Được sắc sẵn và làm cô đặc lại, đóng theo từng liệu trình sử dụng. Thành phần bao gồm các vị như: Độc hoạt, Phòng phong, Bạch thược, Đỗ trọng, Phục linh, Tang ký sinh, Tế tân, Xuyên khung, Ngưu tất, Chích thảo, Tần giao, Đương qui, Địa hoàng, Đảng sâm, Quế tâm, Xuyên ô, Thiên niên kiện, Bạch hoa xà.

– Thuốc xoa bóp: Được đóng thành lọ xịt tiện dụng. Mỗi lần người bệnh muốn dùng chỉ cần xịt và xoa bóp trực tiếp lên vùng bị đau. Mỗi ngày dùng 2-3 lần kết hợp với bài thuốc uống sẽ thúc đẩy quá trình điều trị bệnh nhanh chóng hơn.

Thành phần trong thuốc xoa bóp được chiết xuất từ: Khương hoạt, Khương hoàng, Đương quy, Hoàng kỳ, Xích thược, Phòng phong, Chích thảo.

Các nhóm đối tượng có thể sử dụng Vương Dược Bình Cốt để điều trị:

Nhóm bệnh đau xương – khớp:

 • Thoái hóa cột sống
 • Thoát vị đĩa đệm
 • Gai cột sống
 • Thoái hóa sụn khớp
 • Viêm đa khớp; Viêm  khớp/đa khớp  dạng thấp

Nhóm bệnh đau cơ xương:

 • Đau vai gáy
 • Đau cơ lưng

Nhóm bệnh viêm đau dây thần kinh và các bệnh liên quan:

 • Viêm đau dây thần kinh tọa
 • Viêm đau dây thần kinh số V, số VII
 • Viêm đau dây thần kinh liên sườn
 • Viêm bao gân…

<

 • Mỗi liệu trình điều trị kéo dài liên tục trong 1 tháng, người bệnh cần dùng đủ liệu trình để thuốc tạo ra hiệu quả tốt nhất sau điều trị (mỗi bệnh nhân dùng thuốc kéo dài khoảng 2 – 4 tháng hoặc theo tư vấn cụ thể của bác sĩ).
 • Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt sẵn sàng được gửi tới tận tay người bệnh qua đường vận chuyển bưu điện, hình thức COD (giao hàng, thanh toán tại nhà). Người bệnh ở xa không thể tới trực tiếp khám và bốc thuốc tại Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường vẫn có thể liên hệ với các bác sĩ, y sĩ tư vấn tại phòng khám để được biết cụ thể và chính xác liệu trình điều trị cũng như đăng ký chuyển thuốc về tận nhà để được điều trị trong thời gian sớm.
 • Chi phí vận chuyển thuốc sẽ được Phòng khám hỗ trợ miễn phí toàn bộ.

————————–

PHÒNG KHÁM YHCT TUỆ KHANG ĐƯỜNG

Người đứng đầu: Đại tá Bác sĩ Đoàn Chí Cường

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0848.165.858

Hãy Like, Share, Comment bài viết Vương Dược Bình Cốt – Bài thuốc Nam chữa cơ xương khớp của vị Đại tá Bác sĩ để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục